Thụy Sĩ đặt tên đường vinh danh Roger Federer

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:47:22

Con đường vinh danh tay vợt huyền thoại của Thụy Sĩ có tên đầy đủ là "Allée Roger Federer", được đặt ở thành phố Biel - nơi Federer tập luyện khi còn là một tay vợt trẻ.

Roger Federer cầm tấm biển con đường mang tên mình.


Con đường vinh danh Federer dài khoảng 500 mét, nối giữa SVĐ Tissot và Học viện quần vợt quốc gia Thụy Sĩ. Đây là nơi Federer tập luyện khi chưa thành danh. Trước đó, vào năm 2012, tên của Federer cũng đã được sử dụng để đặt cho một con đường khác ở thành phố Halle, Đức.

Hôm 21/4, tay vợt đã giành 17 danh hiệu Grand Slam đã tới dự lễ cắt băng khánh thành con đường mang tên mình. Anh mỉm cười rạng rỡ và thoải mái ký tặng fan. Theo thống kê, có tới 1.500 người tới chứng kiến buổi lễ cắt băng khánh thành.

"Tôi rất xúc động. Tôi chưa từng nghĩ tên mình sẽ được dùng để đặt tên cho một con đường nào đó. Hi vọng sẽ có một nhà vô địch tương lai sống ở con đường Allée Roger Federer"

Federer là một trong những tay vợt vĩ đại nhất của quần vợt thế giới nói chung và Thụy Sĩ nói riêng.


Ý tưởng đặt tên Federer cho một con đường ở thành phố Biel đã được nhà chức trách địa phương lên kế hoạch từ năm 2010. Đây được coi như là một cách tri ân tuyệt vời đối với tay vợt dù không sinh ra ở Biel, nhưng dành gần trọn thời trai trẻ ở đây.

Cũng trong ngày hôm đó, tay vợt được mệnh danh là "tàu tốc hành" cũng đã tham gia lễ động thổ công trình khu huấn luyện mới, nằm bên trong tổ hợp SVĐ Tissot. Theo dự kiến, trung tâm huấn luyện quần vợt tiêu tốn tới 8,7 triệu đô la này sẽ được mở cửa vào năm tới.

Chia sẻ Facebook
loading...