Thương tâm: Đón vợ đi làm về, người đàn ông ở Sài Gòn bất ngờ khó thở và tử vong

Chia sẻ Facebook
02/02/2019 15:37:10

Sau khi uống r.ượu có nồng độ methanol cao ngất ngưỡng, nạn nhân vẫn đủ sức đưa rước vợ đi làm như bình thường trước khi nhập viện cấp cứu và tử vong thương tâm.

Tiến sĩ Vũ Đình Thắng, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết sau gần hai ngày điều trị, anh D.V.M (37 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) đã tử vong vì ngộ độc r.ượu quá nặng.

Trước đó theo lời khai của vợ, trưa ngày 28/1 anh M. có nhậu với bạn khoảng 3 tiếng đồng hồ. Rư.ợu được nạn nhân mua không rõ nguồn gốc và đổ vào xác một bình r.ượu cũ.

Uống xong, ban đầu người đàn ông không có dấu hiệu gì, vẫn ăn ngủ như bình thường. Đến ngày 29/1, anh vẫn đưa đón người vợ đi làm như bình thường.


Bệnh nhân D.V.M.


Tuy nhiên đến tối, nạn nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở , đau quặn bụng và nôn ói. Khuya 29/1 khi tình trạng quá nặng, nạn nhân mới được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu trong tình trạng lơ mơ và biến chứng suy hô hấp, hôn mê, tụt huyết áp nhanh chóng.

Bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy và chuyển Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Tại đây pH máu của bệnh nhân hạ thấp, tổn thương gan thận, đồng tử 2 bên giãn 4 mm. Ảnh chụp CT Scanner không cho thấy bị tổn thương não, nghi ngờ ngộ độc methanol.


Hiện cơ quan chức năng vẫn đang truy xuất nguồn gốc rượ.u bệnh nhân uống.

Dù được dùng thuốc vận mạch, lọc máu liên tục và truyền ethanol nguyên chất để cấp cứu nhưng tình trạng bệnh nhân không có dấu hiệu cải thiện. Đến sáng nay, bệnh nhân tử vong.

Theo bác sĩ Thắng, việc bệnh nhân đến viện quá trễ (sau 36 tiếng uống rư.ợu) cũng là nguyên nhân khiến việc cấp cứu không hiệu quả.

Một điều lạ là dù bệnh nhân ngộ độc nhưng người bạn uống rượ.u chung không sao.

Hiện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cùng lực lượng chức năng địa phương đã nắm thông tin và tiến hành lấy mẫu rư.ợu để phân tích, tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Theo helino

Chia sẻ Facebook
loading...