Thưởng nóng C49 - Bộ Công an 100 triệu đồng về phát hiện chất cấm trong thức ăn chăn nuôi

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:12:23

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa ký quyết định trao bằng khen và thưởng 100 triệu đồng tới Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an).

Bộ NNPTNT cũng khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể là Cty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert cùng 22 cá nhân thuộc C49 và Thanh tra Bộ NNPTNT vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai đợt cao điểm hành động về vệ sinh ATTP lĩnh vực nông nghiệp.

Trong tháng triển khai thanh tra, phát hiện, xử phạt về hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi, Bộ NNPTNT đã “thưởng nóng” cho nhiều cá nhân đã tố giác tội phạm.

Ngoài ra, một số cá nhân cũng được thưởng từ 2-5 triệu đồng về thành tích phát giác và tố giác những trang trại sử dụng chất salbutamol và vàng ô để chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Tổng kết kết quả sau hơn 1 tháng tập trung trọng điểm “đánh chất cám” tỏng thức ăn chăn nuôi, Bộ NNPTNT cùng C49 - Bộ Công an đã thu thập được trên 40 tổ chức, cá nhân là các cơ sở SX kinh doanh, sử dụng TĂCN với trên 100 mã sản phẩm có dấu hiệu, nghi vấn vi phạm sử dụng chất cấm.

Ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT cho biết, thời gian qua, thông qua đường dây nóng, cơ quan này liên tiếp nhận được phản ánh của nhân dân với số lượng từ 10-15 thông tin/ngày.

Ngoài tố giác hành vi về chất cấm, còn nhận được nhiều phản ánh về vệ sinh ATTP, BVTV, kiểm soát giết mổ, trong đó nhiều thông tin là cơ sở quan trọng giúp cơ quan công an và thanh tra điều tra phát hiện ra đường dây vi phạm.

Theo ông Việt, vừa qua, mặc dù các cơ quan chức năng ở Trung ương vào cuộc rất quyết liệt, nhưng nhiều địa phương vẫn thờ ơ với công tác này.

“Thậm chí, nếu để lộ địa điểm sẽ đến kiểm tra, thanh tra, thì khi đến nơi sẽ không phát hiện được gì.

Đoàn thanh tra liên ngành phải trực tiếp vào cuộc theo kiểu “đánh úp” và phát hiện hàng loạt vi phạm sử dụng cất cấm trong chế biến TACN và chăn nuôi gia súc, gia cầm” - Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng Phòng Thanh tra chuyên ngành – Bộ NNPTNT cho biết.

Đại diện C49 cho biết, qua hơn 1 tháng phối hợp ra quân, đến nay đã thu thập được trên 40 tổ chức, cá nhân là các cơ sở SX kinh doanh, sử dụng TĂCN với trên 100 mã sản phẩm có dấu hiệu, nghi vấn vi phạm, qua đó đã xử lý 18 Cty có hành vi vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền trên 2,6 tỉ đồng, đồng thời áp dụng các biện pháp bổ sung như tịch thu, tiêu hủy các sản phẩm vi phạm.

Chia sẻ Facebook
loading...