Thương hiệu mì có chi nhánh tại Việt Nam của Seung Ri chính thức phá sản

Chia sẻ Facebook
27/03/2020 10:45:36

Sau 1 năm chống chọi với tình hình ế ẩm, bị tẩy chay vì bê bối của Seung Ri, thương hiệu mì Aori Ramen chính thức nộp đơn phá sản. Hiện tòa án đang xem xét có chấp thuận yêu cầu của doanh nghiệp này hay không.

Theo Koreaboo hôm 26.3, Aori FNB - đơn vị sở hữu thương hiệu mì Aori Ramen , đã nộp đơn phá sản lên tòa án ở Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 24.3 vừa qua. Lý do đưa ra là bởi tình hình kinh doanh ngày một lao dốc khiến các khoản nợ vượt quá tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp.

Từ khi bê bối Burning Sun bị phanh phui từ tháng 3 năm ngoái, Aori Ramen luôn rơi vào tình trạng ế khách nghiêm trọng. Dẫu đã cắt đứt mối liên quan đến cựu giám đốc điều hành Seung Ri nhằm vớt vát tình hình, chuỗi nhà hàng mì này vẫn đau đầu với bài toán thua lỗ. Đáng chú ý, khi Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu, tình hình kinh doanh càng khủng hoảng hơn khiến doanh nghiệp kiệt quệ, không còn khả năng trả nợ. Ngoài ra, làn sóng tẩy chay các sản phẩm từ Nhật Bản trong đó có mì ramen cũng là một trong số những nguyên nhân đẩy Aori Ramen rơi xuống vực thẳm.

Trước khi bê bối của Seung Ri bị phanh phui, Aori Ramen từng là thương hiệu rất ăn nên làm ra. Cựu thành viên nhóm Big Bang cũng tích cực quảng bá cho thương hiệu này trên trang cá nhân cũng như truyền thông

Ảnh: Instagram NV

Phía Aori FNB cũng đề cập rằng họ sẽ ngưng hoạt động các chi nhánh Aori Ramen. Hiện một số nhà hàng vẫn mở đón khách nhưng sẽ nhanh chóng đóng cửa, kể cả các chi nhánh ở nước ngoài như Malaysia hay Trung Quốc . Tòa án sẽ xem xét liệu các lý do của doanh nghiệp kể trên đưa ra có khách quan hay không, họ thực sự không đủ khả năng trả các khoản nợ hay chỉ nhất thời gặp khó khăn. Koreaboo cho hay, nếu đơn phá sản của Aori FNB được chấp thuận, các chủ nợ sẽ không thể buộc công ty này trả nợ. Thay vào đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ phân bổ công bằng các tài sản còn lại của công ty cho các chủ nợ.

Chia sẻ Facebook
loading...