Thực hư tin đồn máy bay Ngày tận thế Mỹ cất cánh vì Tổng thống mắc COVID-19

Chia sẻ Facebook
03/10/2020 22:09:09

Máy bay Ngày tận thế của Mỹ đã thực hiện 2 chuyến bay ngoài khơi bờ biển phía Đông và phía Tây nước này khi Tổng thống Trump thông báo việc ông mắc COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ (STRATCOM) xác nhận 2 máy bay Ngày tận thế E-6B Mercury của nước này đã cất cánh vào khoảng đêm thứ Năm, rạng sáng thứ Sáu, khi ông Trump công bố kết quả xét nghiệm COVID-19.

E-6B Mercury được đặt tên là máy bay Ngày tận thế vì vốn là phi cơ được chính phủ Mỹ sử dụng để chỉ đạo mệnh lệnh đối với hạm đội tàu ngầm tên lửa. Máy bay này còn giữ trò như một trung tâm chỉ huy của chính phủ và quân đội trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Các hoạt động bất thường của E-6B Mercury được theo dõi bởi nhà quan sát Tim Hogan.

Hogan suy đoán rằng việc các máy bay Ngày tận thế cất cánh có thể là thông điệp mà Mỹ muốn gửi đến các “kẻ thù” trong bối cảnh Tổng thống lâm bệnh.

Tuy nhiên, lời đồn đoán này đã bị Lầu Năm Góc bác bỏ.


Cùng lúc đó, Christiaan Triebert - một chuyên gia của New York Times - cho biết chiếc Boeing E-6B Mercury vẫn thường xuyên hoạt động và đã cất cánh gần như hàng ngày trong suốt một tháng qua.Bác sĩ Nhà Trắng bác tin ông Trump phải trợ thở vì COVID-19 Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu liệu trình điều trị bằng thuốc kháng virus, nhưng không cần bổ sung oxy để hỗ trợ hô hấp.

Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhanh chóng hồi phục sau khi mắc COVID-19.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết “ông Trump vẫn rất năng động, nhưng đang trải qua các triệu chứng nhẹ của COVID-19”.

Minh Hạnh


Theo RT

Chia sẻ Facebook