Thực hư thông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Chia sẻ Facebook
30/09/2019 12:23:25

Tiến sĩ Trịnh Thái Hà - chuyên gia môi trường độc lập cho rằng thông tin Air Visual xếp hạng Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới là không chính xác.


Chất lượng không khí ở Hà Nội và TP.HCM trong khoảng 1 tuần trở lại đây liên tục ở mức kém. Người dân lo ngại trước thông tin mạng lưới Air Visual xếp hạng Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới, khi có những thời điểm chỉ số chất lượng không khí (AQI) vượt trên 200, thể hiện chất lượng không khí ở mức rất kém và có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

"Air Visual là một tổ chức độc lập, họ công bố thông tin trên với bộ dữ liệu từ 3.000 thành phố và 73 quốc gia trên thế giới, trong khi đó trên thế giới hiện có gần 200 quốc gia. Ngoài ra, bảng xếp hạng này dựa vào dữ liệu trung bình bụi mịn theo giờ, không đại diện cho dữ liệu trung bình tổng kết hàng năm của tất cả các quốc gia. Ngoài bụi mịn, để đánh giá tình hình chất lượng không khí cần quan sát các thông số không khí khác. Vì vậy, chỉ số trên chỉ có ý nghĩa tại thời điểm Air Visual công bố, không hoàn toàn phản ánh đúng thực tế những gì mọi người đang nhận định", Tiến sĩ Trịnh Thái Hà lý giải.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên, mời quý vị theo dõi trọn vẹn cuộc phỏng vấn trong video dưới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !


Từ khóa:
ô nhiễm không khí

Chia sẻ Facebook
loading...