Thừa Thiên - Huế: Đã có kết quả xét nghiệm 15 người tiếp xúc gần với BN Covid-19 thứ 30

Chia sẻ Facebook
09/03/2020 18:43:17

Kết quả xét nghiệm ban đầu tại Bệnh viện Trung ương Huế cho thấy 15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 30 là âm tính.

Chiều 9.3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết kết quả xét nghiệm ban đầu tại Bệnh viện Trung ương Huế đối với 15 người tiếp xúc gần với nữ du khách người Anh (bệnh nhân Covid-19 thứ 30) là âm tính.

Thừa Thiên - Huế đang cách ly tại bệnh viện 4 người, bao gồm 2 du khách người Anh (ngưỡi nữ là bệnh nhân thứ 30 dương tính với Covid-19) cùng 1 đầu bếp và 1 nhân viên khách sạn Moonlight. Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 30 ổn định.

Khách sạn Moonlight Huế nơi nữ du khách người Anh, bệnh nhân thứ 30 từng ở đã được phòng tỏa

Ảnh: B.N.L

Thừa Thiên - Huế cũng đã rà soát, cách ly tại nơi cư trú 50 người, trong đó có 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17, 8 người cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân người Anh (bệnh nhân Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam), và lái xe, hướng dẫn viên, những người có tiếp xúc gần ở khách sạn với bệnh nhân thứ 30.

Phun thuốc khử trùng trên toàn tuyến đường mà nữ bệnh nhânCovid-19 thứ 30 từng đi qua


Ảnh: Q.T

Thừa Thiên - Huế cũng đã phong tỏa, khử trùng khách sạn Moonlight, nhà hàng Elegant; khử trùng toàn bộ quãng đường đi từ khách sạn đến nhà hàng.

Xử lý phòng dịch tại khách ạn Moonlinght Huế Ảnh: Q.T

Theo kế hoạch, Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức cách ly tập trung 15 du khách từ khách sạn Moonlight về khu nghỉ dưỡng Abalone Resort And Spa (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) và cách ly 23 trường hợp là người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 tại trường quân sự tỉnh.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cũng đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, máy thở (tổng số 110 máy, sẽ trang bị thêm để có khoảng 200 máy; đã bố trí khu vực cách ly tại bệnh viện khoảng 20 phòng (100 giường) đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thừa Thiên - Huế kêu gọi người dân chủ động phòng tránh, không hoang mang, dao động và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của tỉnh

Chia sẻ Facebook
loading...