Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn Huawei hợp tác với các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực an toàn thông tin

Chia sẻ Facebook
15/02/2017 10:08:11

Chiều 15/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Tôn Á Phương - Chủ tịch Tập đoàn Huawei (Trung Quốc).


Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và chúc mừng những thành công của Tập đoàn Huawei trên toàn thế giới cũng như tại khu vực Châu Á và tại Việt Nam.

Nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, Thủ tướng cho biết, kim ngạch thương mại song phương hai nước đã vượt mức 100 tỷ USD, đây là cơ sở thuận lợi để xúc tiến nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Thủ tướng chúc mừng Chủ tịch Tập đoàn Huawei đến thăm Việt Nam.

Nhắc lại ấn tượng tốt đẹp từ những lần đến thăm các cơ sở sản xuất của Huawei tại Trung Quốc, Thủ tướng cũng hoan nghênh việc Huawei đang tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ đồng thời ghi nhận sự đóng góp của Huawei đối với sự phát triển của công nghệ thông tin của Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, hiện có nhiều nhà mạng của Việt Nam sử dụng thiết bị của Huawei.

Thủ tướng bày tỏ tán thành với quan điểm của bà Tôn Á Phương và Huawei về việc đề cao vấn đề phát triển sản phẩm công nghệ thông tin đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Thủ tướng mong muốn Huawei đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam trong lĩnh vực an toàn thông tin bởi Việt Nam cũng có những doanh nghiệp công nghệ thông tin uy tín với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác này trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giành thời gian tiếp, bà Tôn Á Phương bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự quan tâm của Thủ tướng nhằm đẩy mạnh xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Huawei.

Thông tin về hoạt động của Tập đoàn, bà Tôn Á Phương cho biết, Huawei hiện đạt doanh thu 15,7 tỷ USD, trong đó Tập đoàn này dành 10 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D).

Huawei hiện có hơn 180.000 nhân viên trên 170 quốc gia và đang phục vụ 1/3 dân số toàn cầu về các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin.

Bà Tôn Á Phương cho biết, Huawei mong muốn mang đến Việt Nam những kinh nghiệm về phát triển công nghệ thông tin.

Đánh giá cao chiến lược phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Huawei cũng bày tỏ hy vọng tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa đối với tiến trình xây dựng thị trường công nghệ thông tin, viễn thông ở Việt Nam.

Bà Tôn Á Phương khẳng định, Huawei không chỉ bán thiết bị mà còn mong muốn hợp tác phát triển hạ tầng, hệ thống và sản phẩm về an toàn thông tin với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là một chiến lược quan trọng và là tiêu chí trong sản xuất các sản phẩm công nghệ thông tin của Huawei.

Đại diện lãnh đạo Huawei cũng cam kết đảm bảo an toàn thông tin mạng tại các sản phẩm của Huawei tại thị trường Việt Nam./.

Chia sẻ Facebook
loading...