Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Asean và FIFA ký bản ghi nhớ hợp tác

Chia sẻ Facebook
03/11/2019 10:29:01

Chiều 2.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Asean đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ giữa Asean và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình Hội nghị Cấp cao Asean lần thứ 35 diễn ra tại Thái Lan.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Bản ghi nhớ (MOU) được Tổng Thư ký Asean và Tổng Thư ký FIFA ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Asean và FIFA trong thể thao thông qua sử dụng bóng đá phục vụ cho phát triển xã hội và lối sống lành mạnh.

Bản ghi nhờ giữa Asean và FIFA xác định 4 ưu tiên hợp tác gồm: Thể thao trong sạch, theo đó nhằm tăng cường nhận thức về sự công bằng và trong sạch trong các môn thể thao , đấu tranh chống lại gian lận trong trận đấu và chống doping.

Thể thao cho phát triển: Gắn kết các yếu tố chính của kế hoạch hành động trong thể thao để đạt được đầy đủ lợi ích của thể thao cho phát triển cá nhân và xã hội, trong đó có bóng đá.

Thủ tướng chúc mừng HLV Park Hang-seo tại sau khi đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2018

Độc Lập

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và HLV đội nữ Mai Đức Chung

Quỳnh Mai

Các cầu thủ nữ chụp ảnh với Thủ tướng Quỳnh Mai

Bản ghi nhớ còn đưa vào nội dung chương trình bóng đá học đường của FIFA: Tăng cường giáo dục về cả kỹ năng sống và thể dục cho trẻ em tại các trường học trong khu vực Asean qua bóng đá, cùng với việc đào tạo và phát triển các giáo viên .

Xây dựng năng lực chuyên môn: Thúc đẩy quốc tế hóa trong bóng đá ở khu vực Asean.

Chia sẻ Facebook
loading...