Thủ tướng Chính phủ: Tuyển thủ Việt Nam thi đấu tự tin, quả cảm trước Jordan

21/01/2019 09:02:21

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với tinh thần tự tin, quả cảm, hết mình để giành chiến thắng trước đối thủ Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam của các tuyển thủ đội tuyển bóng đá nam, cống hiến cho khán giả và người hâm mộ một trận cầu ấn tượng. Những nỗ lực của các cầu thủ đã giúp tuyển Việt Nam chiến thắng đối thủ mạnh, giành quyền đi tiếp vào vòng tứ kết, trở thành một trong tám đội bóng mạnh nhất châu lục.


Cũng trong tối 20/1, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, đã gửi thư chúc mừng đến thầy trò ông Park Hang-seo .

Công Phượng gỡ hòa 1-1. Ảnh: Getty

Trong thư chúc mừng, bộ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ, HLV Park Hang-Seo và toàn thể đội tuyển bóng đá Việt Nam Hàng triệu trái tim người hâm mộ đang vỡ oà trong niềm hạnh phúc và tự hào vô bờ bến khi đón nhận món quà vô giá mà Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam mang về cho Tổ quốc.


“Chúng ta đã trải qua những giây phút hồi hộp, căng thẳng rồi vỡ oà trong niềm vui chiến thắng trước Đội tuyển Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 . Với tinh thần đoàn kết, bản lĩnh sân cỏ vững vàng, chiến thuật hợp lý, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã thi đấu kiên cường, quả cảm và giành chiến thắng một cách thuyết phục làm nức lòng người hâm mộ, lọt vào Top 8 đội mạnh của bóng đá Châu Á.

Nhiều cổ động viên đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.

Ý chí và nghị lực ấy đã toát lên vẻ đẹp của con người Việt Nam: Không chịu khuất phục trước khó khăn và vươn lên trong gian khó. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban Olympic Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang-Seo - người đã đưa bóng đá Việt Nam chinh phục đỉnh cao mới của bóng đá Châu lục, cảm ơn các thành viên trong Ban Huấn luyện, các cầu thủ vì sự cống hiến, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ trong thư.

Nhân đây Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn đồng hành, trở thành sức mạnh lớn lao động viên đội tuyển.

“Tôi tin tưởng, hi vọng Đội tuyển sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thi đấu tuyệt vời ngày hôm nay và mang theo hành trang là niềm tự hào dân tộc cùng sự tin yêu của người hâm mộ để chiến thắng trong những chặng đường tiếp theo”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.