Thủ tướng chỉ đạo xử lý khiếu nại tố cáo về dự án Thủ Thiêm

16/05/2018 12:22:01

Ngày 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan, UBND TP.HCM để bàn về việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án này.


Kết thúc cuộc họp, Thủ tướng đã có kết luận: Trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị Thủ Thiêm , có các sai sót về quản lý đất đai , quy hoạch, lưu trữ hồ sơ, giải quyết khiếu nại… Trách nhiệm thuộc về các bộ, ngành liên quan, trước hết là chính quyền các cấp của thành phố.


Về quan điểm giải quyết, Thủ tướng nêu rõ: Phải giải quyết đúng chính sách pháp luật; việc gì đúng thì tiếp tục giải thích, thuyết phục; việc gì sai thì cương quyết sửa chữa; quá trình giải quyết phải tổ chức đối thoại công khai với dân, tạo đồng thuận về hướng giải quyết; nếu có thiếu sót phải khắc phục và có lộ trình giải quyết dứt điểm từng vụ việc.


Về tổ chức thực hiện, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại của người dân, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/7 tới. Các Bộ ngành liên quan và UBND TP.HCM phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ trong quá trình giải quyết các khiếu nại.

Thủ tướng cũng yêu cầu TP.HCM thực hiện ngay các chính sách phù hợp đối với người dân, nhất là những người đã bàn giao đất mà chưa nhận nhà tái định cư hoặc bị cưỡng chế mà chưa có chỗ ở thì phải có ngay các giải pháp cần thiết để lo cho người dân...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

loading...