Thủ tướng Ấn Độ thảo luận với Bill Gates về Covid-19

Chia sẻ Facebook
16/05/2020 09:39:50

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và tỷ phú Mỹ Bill Gates thảo luận trực tuyến qua video hôm 14/5 về cách ứng phó với Covid-19.

"Chúng tôi đã thảo luận về một loạt vấn đề, từ những nỗ lực chống Covid-19 của Ấn Độ tới công việc của Quỹ Gates trong cuộc chiến chống đại dịch, vai trò của công nghệ, đổi mới và việc sản xuất một loại vaccine để điều trị dịch bệnh này", Thủ tướng Modi cho biết trên Twitter cùng ngày.

Trong cuộc họp, ông Modi cũng đề cập tới các sáng kiến của chính phủ trước đây như cải cách điều kiện vệ sinh, dựa trên hệ thống y học Ayurveda cổ xưa của Ấn Độ để tăng miễn dịch.

Tỷ phú Bill Gates đã gửi lời cảm ơn Thủ tướng Modi vì cuộc thảo luận và sự hợp tác.

"Chống đại dịch đòi hỏi sự hợp tác toàn cầu. Ấn Độ đóng vai trò then chốt khi thế giới nỗ lực giảm thiểu tác động về xã hội và kinh tế của đại dịch, đồng thời mở đường cho điều chế vaccine, thử nghiệm và điều trị cho mọi người", ông đăng trên Twitter.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trao đổi với tỷ phú Bill Gates trong cuộc họp trực tuyến hôm 14/5. Ảnh: Twitter/Narendra Modi

Ấn Độ hiện ghi nhận hơn 82.000 ca nhiễm nCoV, trong đó gần 2.650 ca tử vong. Quốc gia đông dân thứ hai thế giới đã áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với 1,3 tỷ dân từ hôm 25/3, khi mới ghi nhận 60 ca nhiễm và 10 ca tử vong. Nước này đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19, trong đó cho phép các tuyến đường sắt đông đúc hoạt động trở lại.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 4,5 triệu người nhiễm, hơn 300.000 người tử vong và hơn 1,7 triệu người hồi phục.


Ngọc Ánh (Theo CNN )

Chia sẻ Facebook
loading...