Thủ môn Singapore thực hiện 18 pha cứu thua, giữ sạch lưới trước Nhật Bản

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:32:28

Đội tuyển Singapore đã gây bất ngờ khi cầm hòa Nhật Bản 0-0 ở trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Trong đó thủ môn Izwan Mahbud thi đấu xuất thần khi thực hiện 18 pha cứu thua.

Đội tuyển Nhật Bản xếp thứ 52 trên bảng xếp hạng FIFA với những ngôi sao như Shinji Kagawa, Keisuke Honda và Shinji Okazaki đã không thể khoan thủ mành lưới của Singapore (xếp thứ 154) trong trận đấu ở sân Saitama. Trang ESPN đã khen ngợi màn trình diễn của Singapore trong trận đấu trên đất Nhật Bản là “quả cảm”. Trong khi đó tờ Straits Times của Singapore cho rằng đây là một kết quả “gây sốc”.

Izwan Mahbud đã thực hiện 18 pha cứu thua

Sau khi thắng Campuchia 4-0, Singapore được dự đoán là sẽ có trận đấu đầy khó khăn trước Nhật Bản. Tuy nhiên thủ môn Izwan Mahbud của Singapore đã thi đấu ấn tượng khi thực hiện 18 pha cứu thua, ngăn cản mọi nỗ lực ghi bàn của đội bóng xứ Mặt trời mọc.

Mọi nỗ lực ghi bàn của Nhật Bản đều bị Izwan Mahbud từ chối

Sau trận đấu, HLV Vahid Halilhodzic của Nhật Bản đã phải khen ngợi Izwan Mahbud: "Trong toàn bộ sự nghiệp, tôi chưa từng thấy trận đấu nào như thế này. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể nhằm giành chiến thắng. Nhưng điều mà chúng tôi thiếu là bàn thắng. Đội tuyển Nhật Bản đã không gặp may mắn. Nhưng tôi cũng phải khen ngợi thủ môn của Singapore, người đã ngăn cản 6 hoặc 7 cú sút có thể thành bàn. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một thủ môn cứu thua nhiều như vậy trước đây ".

HLV của Singapore, Bernd Stange phát biểu: "Tôi có thể tự hào về đội tuyển của mình ở trận đấu vừa qua. Thủ môn của chúng tôi thật tuyệt vời và Singapore cũng rất may mắn".

Sơn TùngTổng hợp

Chia sẻ Facebook
loading...