Thủ dâm ở đàn ông có thể ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến?

Chia sẻ Facebook
19/09/2019 23:32:32

Trong suy nghĩ của nhiều người, những gì gắn với "dâm" thường bị coi là xấu xa. Nhiều bậc phụ huynh cũng rất lo lắng đến sức khỏe của con em mình khi phát hiện vấn đề này.


Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào cơ quan sinh dục. Đây là một hình thức thực hành tình dục mà ai cũng đã trải qua với mức độ tùy thuộc từng người. Nó có thể là sự kích thích tự thực hiện hay bởi một người khác, nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình.

Thủ dâm là một trong nhiều hành động được gọi là tự thỏa mãn tình dục, bao gồm cả việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) và kích thích ngoài bộ phận sinh dục.

Thủ dâm và giao hợp là hai hình thức thực hiện tình dục phổ biến nhất của con người. Một số người chỉ có thể đạt cực khoái thông qua thủ dâm chứ không phải hành động giao hợp. Tuy nhiên, đa số trường hợp thủ dâm chỉ xảy ra khi chưa có bạn tình hoặc cần phải kiêng giao hợp.


Bao nhiêu là vừa?


Theo các bác sĩ Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vấn đề tần suất thủ dâm bao nhiêu thì không ảnh hưởng đến sức khỏe? Tần suất thủ dâm được xác định bởi nhiều yếu tố, như khả năng chống lại sự tăng cảm giác tình dục ở mỗi cá thể. Ngoài ra, mức độ hormone ảnh hưởng tới kích thích và thái độ của một người với hành động thủ dâm do văn hóa tạo ra cũng ảnh hưởng đến tần suất của hành động thủ dâm.

Có ý kiến cho rằng: đa số mọi người bắt đầu thủ dâm khi đạt tới tuổi trưởng thành. Khoảng 80% đàn ông đã bắt đầu thủ dâm ở tuổi từ 10 - 15. Đối với phụ nữ, độ tuổi cũng như vậy nhưng với đa số nhỏ hơn 55%. Hành động thủ dâm đã được quan sát thấy ở nhiều em rất nhỏ, khi nghịch với bộ phận sinh dục của mình một cách vô thức. Tần suất thủ dâm giảm bớt sau tuổi 17.

Tuy nhiên, một số thanh niên vẫn thủ dâm hàng ngày hay thậm chí còn nhiều hơn nữa khi họ ở độ tuổi 20. Những người trẻ tuổi mới thành niên có thể thủ dâm và phóng tinh nhiều lần trong ngày, trong khi đàn ông ở tuổi trung niên khó có thể xuất tinh thậm chí một lần một ngày.

Phụ nữ thường không thủ dâm khi đã có quan hệ tình dục hơn đàn ông. Cả hai giới đều thỉnh thoảng thực hiện hành vi này trong những hoạt động quan hệ tình dục khi họ không muốn giao hợp hoặc chủ động ức chế giao hợp.

Các cá nhân ở cả hai giới không thường có quan hệ tình dục thì hay có khuynh hướng thủ dâm thường xuyên hơn, so với những người có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trong đa số trường hợp, thủ dâm một mình hay với bạn tình là một hành vi tình dục an toàn khi cần phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc tránh thai. Một số thanh niên nam nữ đã chọn hình thức này trước hôn nhân, để vẫn giải tỏa cho nhau những ức chế tâm lý mà không bị có thai ngoài ý muốn.

Điều cần lưu ý là phải tránh tuyệt đối sự tiếp xúc trực tiếp giữa tinh dịch và âm đạo, kể cả các động tác thô bạo có thể gây xây xát chảy máu, thì mới tránh được các hậu quả ngoài ý muốn. Việc thủ dâm với một bạn tình, về lý thuyết có thể gây ra lây truyền bệnh qua đường tình dục bởi sự tiếp xúc với chất dịch cơ thể.


Hãy nghĩ đến tương lai

Một số nhà chuyên môn y học cho rằng: Thủ dâm có thể làm dịu sự căng thẳng về tâm lý và mang lại cảm giác cân bằng cho đối tượng khi chưa lập gia đình. Thủ dâm là cách thực hiện tình dục an toàn nếu đối tượng bức xúc về tình dục cần giải tỏa mà không muốn liên lụy đến ai. Không có cơ sở khoa học đáng tin cậy hay bằng chứng y tế cho thấy việc thủ dâm bằng tay là gây hại tới sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, thủ dâm ở đàn ông có thể giúp ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ, không nên lạm dụng hình thức tình dục này, vì có thể ảnh hưởng đến học tập, lao động. Trong độ tuổi là thanh niên, cần tập trung tinh thần vào các hoạt động thể thao, tập luyện ngoài trời, hòa nhập với cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để tránh việc quá lạm dụng thủ dâm làm phân tán tư tưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...