Thông tin mới nhất về vụ tàu 3 nghìn tấn bị chìm, 9 người mất tích

29/03/2017 06:32:57

Thứ trưởng bộ GTVT cho biết, đã chỉ đạo cục Hàng hải và trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải lập tức vào trong khu vực tàu bị chìm, phối hợp với các lực lượng tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích.

Tàu 3 nghìn tấn bị chìm (Ảnh minh hoạ)

Tối muộn ngày 28/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được thông tin tàu hàng bị chìm xuống biển, bộ GTVT đã chỉ đạo cục Hàng hải và phía trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải lập tức vào trong khu vực tàu bị chìm để phối hợp với các lực lượng, tiến hành tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích.

Hiện nay, cục Hàng hải đã phối hợp với các lực lượng bộ đội, biên phòng để cùng tìm kiếm và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin gì thêm. Theo thông tin các lực lượng báo về, do biển động nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn”.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Được biết, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích ngoài khơi vùng biển Vũng Tàu. Trung tâm đã huy động 2 tàu để tìm kiếm các nạn nhân, do vùng biển có gió mạnh, biển động cấp 5-6 gây khó khăn cho công tác cứu nạn.

Trước đó, khoảng 23h55 ngày 27/3, tàu chở hàng Hải Thành 26 BLC có tải trọng trên 3 nghìn tấn, chở theo 11 thuyền viên từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi tới vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông thì xảy ra va chạm với một tàu khác (chưa rõ số hiệu) và chìm xuống biển.

Vụ việc khiến 11 thuyền viên rơi xuống nước, 2 thuyền viên được cứu kịp thời và 9 thuyền viên khác bị mất tích. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều tàu Petrolimex 14 hoạt động gần đó tiếp cận hiện trường, thực hiện công tác cứu hộ.


Thế Anh