Thống nhất cách chức chủ tịch xã trong vụ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Chia sẻ Facebook
12/05/2019 11:16:05

 Ngày 12/5, nguồn tin từ Huyện ủy huyện Quảng Xương cho biết, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương vừa bị Ban thường vụ Huyện ủy huyện này thống nhất cắt hết chức vụ trong Đảng, cắt chức chủ tịch xã vì liên quan đến vụ khai khống hồ sơ, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng tiền Nhà nước.

Trước đó, vào cuối năm 2018, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (SN 1983 là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985 là trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc) để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Trụ sở UBND xã Quảng Lộc- nơi ông Thành làm việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, trong 2 năm từ 2016-2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc, ông Sơn và ông Dũng đã cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trên địa bàn xã được đền bù để chiếm đoạt tiền của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Thời điểm trên, ông Bùi Minh Thành giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc- là người trực tiếp ký duyệt, chi trả tiền đền bù cho các hộ dân. Do ông Bùi Minh Thành là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, là cán bộ nguồn quy hoạch nên huyện Quảng Xương đã có văn bản báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xin ý kiến về sự việc.

Được biết, ông Thành nguyên là Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương được Thường trực Huyện ủy Quảng Xương điều động, luân chuyển về xã này.


Bình Minh

Chia sẻ Facebook
loading...