Thối nát Củ Chi: Quan bệnh hoạn buộc phá đường nhựa để trả lại đường đất lầy lội

Chia sẻ Facebook
16/09/2018 12:22:57

Đây hoàn toàn không phải là chuyện tiếu lâm mua vui mà là chuyện có thật tại Củ Chi, sát Sài Gòn

VNExpress 24H đưa tin: "Sau gần 60 ngày tạm giữ xe lu thi công đường nhựa của ông Bùi Hoàng Anh, lãnh đạo địa phương ở TPHCM đã đồng ý thả xe với điều kiện ông Anh phải phá đường nhựa láng o để trả lại con đường đất xấu xí cho xã theo đúng hiện trạng ban đầu…"

Ông Bùi Hoàng Anh là người tự nguyện mướn phương tiện và cùng cư dân xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi biến con đường đất lầy lội thành con đường nhựa sạch sẽ, tiện lợi cho giao thông hồi tháng 7.2018.

Đường nhựa dân làm trước khi quan bệnh hoạn ra lệnh phá

Thay vì làm buổi tiệc nhỏ cám ơn ông Bùi Hoàng Anh đã khiến Củ Chi không cần lấy ngân sách làm đường, ông chủ tịch UBND xã đã tịch thu xe lu và buộc ông Anh phải phá hủy công trình tiện ích cho dân vừa hoàn thành và trả lại hiện trạng đường đất ban đầu.

Theo đó, hàng chục cán bộ đã được huy động cùng các phương tiện cơ giới rầm rộ tới hiện trường. Giữa đường, lãnh đạo xã cho đào thành con mương như chiến hào, sâu khoảng 0,5m, bề ngang khoảng 0,5m, dài khoảng 100m. Từ con đường nhựa sạch đẹp, cưỡng chế xong xã biến con đường thành “chiến hào” nhôm nhoam, nhếch nhác, rất nguy hiểm với người đi đường.

Vì phải trả tiền mướn xe lu mỗi ngày 1,5 triệu, bị áp lực quá lớn từ xã, ông BHAnh đã phải cắn răng viết cam kết thực hiện ý muốn bệnh hoạn của các quan xã.

"Đường" sau khi quan bệnh hoạn phá xong

Chuyện hoang đường này chỉ xảy ra nơi thiên đường XHCN, nơi các quan địa phương là những ông trời con, mặc tình làm những điều ngược đời, ngang tàng. Có lẽ vì ông BHAnh không "xin phép và chi đủ phong bì" cho quan xã.

Trước đó, một công dân ở xã này đang sửa nhà vệ sinh cũng bị công an xã ập vào bắt quả tang. Trong lúc tức giận, người này chống cự cán bộ và sau đó phải ngồi tù.

Mong cư dân huyện Củ Chi mạnh mẽ lên tiếng về hành động ngang ngược, hoang đường của các quan xã Tân Thạnh Đông!

Chia sẻ Facebook
loading...