Thời điểm Messi nguy hiểm nhất: Phút 90 nghẹt thở

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 12:06:59

Messi đã cán mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp, vậy đâu là thời điểm siêu sao người Argentina ghi được nhiều bàn thắng nhất?


Cuối tuần qua, Messi đã chính thức cán mốc 500 bàn thắng trong sự nghiệp sau khi ghi bàn vào lưới Valencia (Barca thua 1-2). Ngày hôm qua, La Pulga cũng tiếp tục gia tăng thành tích bằng một pha lập công trong chiến thắng tưng bừng 8-0 của Barca trước Deportivo.

Messi đã có tới 29 bàn từ phút 90 trở đi

Sự nguy hiểm của Leo thì ai cũng biết. Nhưng đâu là thời điểm M10 mắn bàn thắng nhất thì cần phải có con số cụ thể.


Theo thống kê của tờ AS thì các đối thủ của Barca (hoặc ĐT Argentina) sẽ càng phải cảnh giác với Messi ở những thời điểm cuối trận, đặc biệt là phút 90. Bởi phút 90 dù chỉ nhất ngắn ngủi nhưng Leo lại rất biết cách trừng phạt sự mất tập trung của đối thủ (hoặc có thể đã quá mệt mỏi).

29 bàn ở phút 90 trở đi (tính cả những phút bù giờ), không một thời điểm nào trong trận Messi lại tỏ ra đáng sợ hơn vậy. Thời điểm Messi thăng hoa thứ nhì có khoảng cách khá xa, đó là phút 80 với 12 bàn. Các phút 81 (10 bàn), 87 (10 bàn), 88 (11 bàn) cũng cho thấy Leo nguy hiểm ra sao vào cuối trận.

Thống kê về thành tích ghi bàn của Messi ở từng thời điểm cụ thể trong trận (trong một ô: trên là số phút, dưới là số bàn thắng tương ứng)

Thêm một thống kê nữa của tờ AS cũng rất đáng chú ý, đó là trong số 500 bàn của Messi, chỉ có đúng 3 phút anh chưa từng nổ súng. Đó là vào các phút 1 – 2 và 69. Còn lại Leo luôn biết cách chọc thủng lưới đối phương.


Ngoài ra, Messi thường khởi động trận đấu khá chậm chạp. M10 chỉ có 25 bàn thắng trong 10 phút sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên (chiếm 1/20 số pha lập công trong sự nghiệp). Còn lại, đối thủ không được phép có bất cứ sự lơ là nào với đương kim QBV FIFA.

Messi “bỏ tập”

Sau chiến thắng tưng bừng 8-0 trước Deporito, Messi đã không góp mặt trong buổi tập của Barca vào ngày thứ Năm 21/4.

Theo thông báo từ phía Barca, Leo đã gặp một chấn thương mắt cá nhẹ trong trận thắng Deportivo, nên dù đã chơi đủ 90 phút và có bàn thắng, nhưng HLV Enrique và các cộng sự đã quyết định để siêu sao người Argentina nghỉ ngơi để tránh chấn thương trở nên trầm trọng hơn.

Chia sẻ Facebook
loading...