Thợ bắt rắn khuất phục rắn hổ dài hiếm thấy với vẻ ngoài đáng sợ

Chia sẻ Facebook
25/09/2019 16:37:06

"Nó trông khá đáng sợ. Đây có lẽ là con rắn hổ lớn nhất mà tôi từng bắt được trong 4 năm gần đây", thợ bắt rắn cho biết.

Thứ Tư, ngày 25/09/2019 16:30 PM (GMT+7)

Sự kiện: Thế giới động vật

Stewart Gatt khuất phục con rắn hổ dài 1,6 mét. Ảnh: Stewy The Snake Catcher

Theo 7 News, thợ bắt rắn Stewart Gatt được gọi tới một địa điểm dưới cầu West Gate, Spotswood, ngoại ô phía tây thành phố Melbourne, Úc hôm 22/9 để khuất phục con rắn hổ.

Thợ bắt rắn này cho biết con rắn đực dài 1,6 mét cùng xuất hiện với một con cái khác thậm chí còn lớn hơn nhưng con cái này đã trốn thoát xuống một hang thỏ gần đó.

"Con rắn hổ đực này cũng trốn theo lối đó nhưng tôi nhanh tay chộp được đuôi nó. Tôi hy vọng mọi người sẽ phát hiện ra con rắn hổ cái trong vài ngày tới", Stewart nói.

Theo Stewart, chiều dài trung bình của rắn hổ chỉ khoảng 1,2 mét

Thợ bắt rắn Úc cảm thấy bất ngờ khi những con rắn hổ lớn được tìm thấy trong thành phố vì chúng thường bị phát hiện và giết chết trước khi đạt đến kích thước như vậy.

Khi thời tiết ấm áp, rắn sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn khiến Stewart thêm bận rộn.

"Thời điểm này trong năm là mùa bùng nổ của loài rắn. Khi mặt trời ló rạng, lũ rắn thức dậy và bò ra ngoài. Ngoài việc tìm thức ăn, chúng còn đi tìm bạn tình khi mùa sinh sản đến. Đó là lý do vì sao chúng ta hay bắt gặp chúng", thợ bắt rắn Úc cho hay.

Stewart khuyên mọi người nên đi vào những lối đi bộ hoặc nơi đã được dọn cỏ khi đi dọc bờ sông hoặc công viên.

"Đừng đi vào những bụi cỏ um tùm vì rất có thể bạn sẽ giẫm phải chúng và bị tấn công", Stewart lý giải.

Theo Daily Mail, Stewart cho biết loài rắn hổ thường mảnh dẻ và có chiều dài trung bình khoảng 1,2 mét. Đây cũng là loài rắn độc thứ 4 trên thế giới.

"Chúng không quá hung dữ nhưng cũng không hẳn là không cắn người. Khi cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ không ngại tấn công", Stewart cho hay.

Chia sẻ Facebook
loading...