Thiên hà Milky Way tuyệt đẹp, huyền ảo dưới góc nhìn buồng lái máy bay

Chia sẻ Facebook
05/09/2019 19:21:31

Với tầm nhìn từ cửa sổ buồng lái máy bay, độ cao trên những tầng mây, dưới bầu trời đầy sao và tinh tú, thiên hà Milky Way  hiện ra thật lộng lẫy, đầy mê hoặc.

Mời các bạn cùng xem video timelapse dưới đây được một phi công ghi lại khi đang thực hiện chuyến bay từ châu Âu đến Nam Mỹ.

Video này được thực hiện bởi Sales Wick, một phi công 30 tuổi người Thụy Sĩ, anh cũng là một nhiếp ảnh gia và nhà sản xuất phim. Trên trang web riêng có tên BeyondClouds, anh chia sẻ rằng:


"Bay xuyên đêm là một điều quá đỗi bình thường đối với những phi công đường dài, khi mà cả thế giới bên dưới chúng tôi đang chìm trong giấc ngủ. Những lần cất cánh vào tối muộn thường đưa chúng tôi đến những nơi xa xăm (xa đối với anh ấy) như Singapore, Hong Kong, Sao Paolo hay J'burg (Johannesburg - thành phố lớn nhất Nam Phi). Tùy thuộc vào hướng của chuyến bay, phi hành đoàn và hành khách thường sẽ cảm nhận được đêm ngắn hơn nếu bay về phía đông hoặc nhìn thấy một màn đêm mịt mù nếu bay về phía tây.


Chuyến bay hôm nay chúng tôi vượt biển Đại Tây Dương, hướng đến Nam Mỹ. Chuyến bay chở 340 hành khách và tất cả chúng tôi sẽ phải trải qua một chuyến bay đêm rất dài. Tôi chịu trách nhiệm điều khiển chặng đầu của chuyến bay. Chúng tôi hướng đến phía tây, dãy núi Alps bên trái hiện ra rõ ràng. Ngay trước khi đến gần Geneva và điểm mốc phía tây của Thụy Sĩ, chúng tôi chuyển hướng sang trái, tiến vào thung lũng Rhone và từ đây chúng tôi hướng đến Marseile (Pháp) và tiếp cận biển Địa Trung Hải.


Theo đường bay định sẵn, chúng tôi đến Algeria, bay dọc theo phần tây bắc của sa mạc Sahara. Chúng tôi sẽ bay ngang qua Dakar, Senegal và từ đây bắt đầu hành trình vượt Đại Tây Dương. Trong hành trình vượt đại dương, trước mặt chúng tôi chỉ là một bầu trời xanh rộng lớn và điểm đến sẽ là bờ biển đông bắc Brazil. Chúng tôi tiếp cận đất liền tại phía bắc Rio de Janeiro và chỉ thêm vài trăm dặm nữa, chúng tôi đến đích cuối là Sao Paolo. Chúng tôi hạ cánh vào 6 giờ sáng theo giờ địa phương, ngay trước khi mặt trời mọc".

Theo Wick thì đây là một đêm hiếm có vì bầu trời hôm đấy lại có hằng hà sa số ngôi sao sáng.

Ánh đèn thành phố mà chúng ta thấy trong đoạn video là khi chiếc máy bay của Wick bay trên bầu trời Algiers - thủ đô Algeria, hướng đến sa mạc Sahara. Theo Wick thì đó là một đêm rất đặc biệt bởi hiếm có đêm nào trong tháng 8 (năm ngoái) mà bầu trời lại có hằng hà sa số ngôi sao sáng đến vậy. Xuất phát từ chòm sao Perseus, những ngôi sao lớn nhỏ cứ thế dẫn đường cho anh trong màn đêm.


Và ngay sau khi ánh sáng thành phố bị bỏ lại sau lưng, dải Ngân hà bắt đầu hiện ra rõ ràng, vĩ đại trên bầu trời đêm mà không còn bất cứ điều gì gây gián đoạn. Lúc này Wick nói: "Chỉ còn chúng tôi đang bay ở tốc độ gần siêu thanh dọc theo một con đường cao tốc vô hình, hướng về màn đêm phía trước và trên đầu là khung cảnh bầu trời vô cùng kỳ ảo".

Chia sẻ Facebook
loading...