Thị trường Xbox Việt Nam hậu 360: Chưa có nhiều biến động

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:01:45

Mặc dù Xbox 360 đã chính thức bị ngừng sản xuất, song thị trường Xbox trong nước vẫn chưa có nhiều biến động do nguồn cung dồi dào và không bị chi phối từ bên ngoài.


Game4V đã từng đưa tin về việc tập đoàn Microsoft đã chính thức ngừng sản xuất máy chơi game console thế hệ trước là Xbox 360 . Động thái này được cho là nhằm chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang loại máy thế hệ mới Xbox One. Tuy nhiên, việc kết thúc chế tạo máy chơi game đã tạo ra không ít nghi ngại trong dư luận khi giá thành có thể bị đẩy lên cao do sự khan hiếm dần của Xbox 360. Ở Việt Nam, những số liệu mới thu thập được ở thị trường cho thấy không có nhiều biến động về giá cả của máy console này.

Dạo qua các trang mua bán Xbox 360 trong nước như XboxVN, Halo Shop, MuaGame.vn,… giá của máy thuộc dạng mới nhập khẩu về dao động giá từ 7 đến 8 triệu đồng, trong khi các loại máy second hand hoặc đã bị hack có giá từ 4 đến 5 triệu. Tất cả những giá này gần như không có mấy thay đổi trong vòng nhiều tháng qua. Thậm chí, giá cả gần như không hề có một tí biến chuyển nào trong ngày mà Microsoft tuyên bố ngừng sản xuất Xbox 360. Giá cả của đĩa game và các thiết bị như tay cầm cũng không bị biến động như nhiều người lo ngại.

Nguyên nhân của sự ổn định giá cả Xbox 360 được xuất phát từ nguồn cung dồi dào. Mặc dù máy chơi game này đã bị ngừng sản xuất, song do nhu cầu ở trong nước chưa có sự đột biến nào lớn nên các cửa hàng bán lẻ vẫn luôn có đủ máy để phục vụ nhu cầu thị trường. Mặt khác, bản thân thị trường Việt Nam không hề có một đại lý chính thức nào của Xbox và các loại máy được nhập về thông qua đường tiểu ngạch nên các nhà bán lẻ có thể dễ dàng tìm được nguồn cung phù hợp. Bản thân người dùng trong nước vẫn còn sử dụng game hack và crack nhiều nên việc biến động giá do tác động từ quốc tế là gần như khó xảy ra. Dĩ nhiên, không ai có thể báo trước điều gì khi đây mới chỉ là 3 ngày đầu kể từ khi Xbox 360 bắt đầu quá trình kết thúc vòng đời của mình.

Game bắn tăng huyền thoại được người Việt hồi sinh sau 31 năm

Đây là game mà sau 16 năm nhiều người sẽ phải thốt lên: ”nó đây á”!

Chia sẻ Facebook
loading...