Thị trường tiếp tục điều chỉnh khi thông tin PMI tháng 3 được công bố

Chia sẻ Facebook
01/04/2015 10:22:41

Thận trọng vẫn là tâm lý chủ đạo của nhà đầu tư vào lúc này trong bối cảnh thị trường vừa trải qua đợt sụt giảm mạnh và khối ngoại vẫn đang trong xu thế bán ròng.

Sau những phút đầu giao dịch khá tích cực thì càng về cuối phiên sáng, áp lực bán lại tiếp tục gia tăng trên toàn thị trường.

Tại thời điểm 10h55', VnIndex đã giảm 4,39 điểm (0,8%) xuống 546,74; Tình cảnh tương tự cũng xảy ra trên sàn Hà Nội khi HNX-Index giảm 0,4 điểm (0,48%) xuống 81,88 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán sau những phút giao dịch đầu phiên khá tích cực thì hiện tại cũng đã điều chỉnh theo xu thế chung của thị trường.

Phiên giao dịch hôm qua đã chứng kiến sự phục hồi của thị trường sau chuỗi ngày điều chỉnh. Tuy nhiên có thể nhận thấy là thanh khoản vẫn chưa thực sự được cải thiện, điều này cho thấy sự thận trọng vẫn đang được duy trì trên toàn thị trường.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 4, thị trường vẫn chưa thể hiện được sự bứt phá. Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn đang duy trì ở mức thấp. Đây cũng là điều dễ hiểu khi khối ngoại vẫn đang tiếp tục bán ròng, mặc dù đà bán đã thu hẹp đi.

Thông tin chỉ số PMI tháng 3 của Việt Nam được ngân hàng HSBC công bố đạt 50,7 điểm, mặc dù vẫn duy trì trên mốc 50 nhưng đã suy yếu hơn những tháng gần đây. Thông tin này được đưa ra chưa tạo nên sự biến động nào trên thị trường.

Tại thời điểm 9h30', VnIndex tăng nhẹ 0,27 điểm (0,05%) lên mức 551,4; tương tự HNX-Index cũng đang tăng nhẹ 0,02 điểm (0,03%) lên 82,3 điểm.

CII là cổ phiếu khá đáng chú ý khi ngay đầu phiên, khối ngoại đã mua vào 2 triệu đơn vị và hiện tại CII đang tăng nhẹ 100 đồng lên 18.600 đồng.

Cổ phiếu DCM sau phiên giao dịch đầu tiên không thực sự thành công tiếp tục giảm nhẹ 100 đồng trong những phút đầu phiên giao dịch.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán SSI, KLS, TVC, VND... tăng điểm nhẹ đầu phiên và là nhóm cổ phiếu thu hút sự chú ý trên thị trường vào lúc này.

Hoàng Anh

Theo InfoNet

Chia sẻ Facebook
loading...