Thí sinh dù chưa nộp lệ phí vẫn được bình đẳng trong khâu xét hồ sơ

06/08/2016 06:58:06

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Bộ GD - ĐT đã đề nghị các trường đơn giản hóa, không gây phiền hà cho thí sinh trong việc nhận lệ phí xét tuyển.

Năm học 2016 - 2017 là năm đầu tiên Bộ GD - ĐT áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ trực tuyến. Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận của phương thức này, nhiều vấn đề vướng mắc trong quá trình làm thủ tục xét tuyển cũng đã bộc lộ.


Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong từng bước của quá trình xét tuyển, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga đã có chỉ đạo kịp thời về công tác đăng ký của thí sinh cũng như việc tiếp nhận, xử lý dữ liệu xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng trong kỳ tuyển sinh 2016.

Về công tác đăng kí xét tuyển, nhiều thí sinh phản ánh việc chuyển lệ phí dự thi khá phức tạp. Cụ thể, nhiều em đã nộp được hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng còn vướng mắc ở khâu nộp lệ phí. Việc trục trặc này đã phần nào gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho các em.

Nhiều thí sinh lo lắng việc chưa hoàn tất thủ tục theo quy định, trong đó có việc nộp chậm lệ phí thi sẽ ảnh hưởng tới quá trình xét tuyển

Trả lời về vấn đề trên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: "Bộ GD - ĐT đã đề nghị các trường đơn giản hóa, không gây phiền hà cho thí sinh trong việc nhận lệ phí xét tuyển. Trước mắt, các trường xét thí sinh đã làm thủ tục đăng ký vào trường mình theo đúng quy định, giống như các em đã nộp tiền, không có gì phân biệt. Sau khi các em đã trúng tuyển, việc trục trặc nộp tiền lệ phí sẽ xử lý sau".

Về một số sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển do thí sinh chưa nắm rõ quy chế, Bộ GD - ĐT cũng đã yêu cầu các trường tập huấn kỹ cho các cán bộ tham gia tư vấn tuyển sinh để có thể giải thích cụ thể những điểm còn vướng mắc cho thí sinh và người nhà.

Đến thời điểm này, tất cả các trường đã công khai số điện thoại đường dây nóng trên trang thông tin điện tử của trường. Vì vậy, các thí sinh có thể gọi điện để phản ánh cũng như có thêm thông tin về việc đăng ký xét tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

loading...