Thí sinh cả nước bước vào ngày thi đầu tiên: Khẩu trang vật bất ly thân, kiểm tra y tế nghiêm ngặt

Chia sẻ Facebook
09/08/2020 07:38:22

Gần 900.000 thí sinh trên cả nước chính thức bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với thời gian làm bài là 120 phút.


* Nhấn F5 để cập nhật thông tin mới nhất

Sáng nay (9/8), gần 900.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn Ngữ Văn đầu tiên, thời gian làm bài là 120 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35'.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra tại 143 điểm thi, với gần 3.612 phòng thi trên cả nước. Trong đó, có 3.326 phòng thi chính thức và 286 phòng thi dự phòng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Mỗi điểm thi sẽ có 2 phòng thi dự phòng. Do yêu cầu phòng dịch COVID-19, những thí sinh diện F1,F2 trên cả nước sẽ không thi vào đợt này, mà thi vào đợt 2.

Năm 2020, cả nước điều động hơn 10.358 cán bộ, giáo viên (trong đó, có 9.443 chính thức và bổ sung thêm 915 cán bộ, giáo viên. Trung bình mỗi điểm thi bổ sung thêm 6-7 cán bộ coi thi); 1.448 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được an toàn, Bộ GD-ĐT kết hợp với UBND Thành phố chỉ đạo các điểm thi hướng dẫn thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi và từ điểm thi về nhà.

Khu vực tổ chức thi duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng và nước sạch trong quá trình diễn ra kỳ thi.


Tại Hà Nội

Năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 70.746 thí sinh hệ THPT và 8.517 hệ GDTX.

Điểm thi trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành số 136 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu giấy, TP. Hà Nội có 32 phòng thi. Phụ huynh đưa con đến trường thi từ sớm và đứng chờ phía ngoài cổng. Tại điểm thi này, các cán bộ y tế trực tiếp đo thân nhiệt cho các thí sinh, các tình nguyện viên hỗ trợ phát nước miễn phí, giải đáp các thắc mắc của thí sinh và người nhà về phòng thi và địa điểm gửi xe.

Thí sinh bị đau chân phải dùng nạng di chuyển được các tình nguyện viên và đội ngũ y tế hỗ trợ vào phòng thi


Tại TP. Hồ Chí Minh

Năm nay, TP.HCM  có 75.000 thí sinh dự thi tại 115 điểm thi chính.

Đa số các em học sinh khi đến đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang trước khi vào trường. Ở cổng, 3 bảo viên, nhân viên túc trực đo thân nhiệt cho thí sinh và giám thị trước khi vào điểm thi.

Điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền, từ 6h sáng đã có lác đác thí sinh đến điểm thi. Trước cổng trường, thí sinh được tình nguyện viên hỗ trợ sát khuẩn tay, vào cổng, sẽ có đội hỗ trợ đo thân nhiệt từng em.


Gia Hân (GDTX quận Tân Bình): “Tâm trạng lúc này của em là khá lo lắng, tuy nhiên em đã ôn bài rất kỹ nên cố gắng bình tĩnh để làm bài. Em nghĩ năm nay đề sẽ ra bài Đất Nước”.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường thi

Một nữ sinh đến sớm tranh thủ ôn lại bài


Tại Bắc Giang

Đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Giang năm nay toàn tỉnh có 19.350 thí sinh sẽ thi tại 35 điểm thi. Đến ngày 7-8, tất cả những điểm thi đã hoàn thành việc tiêu độc, khử trùng. Tỉnh cũng đã rà soát loại trừ tất cả các giáo viên, thi sinh có liên quan tới Đà Nẵng và các vùng dịch. Hai sở Y tế và Giáo dục đã phối hợp và ban hành hướng dẫn cho các lực lượng phục vụ công tác thi.

Tỉnh có 19 thí sinh nằm trong ba thôn ở xã Yên Định (huyện Sơn Động) bị phong tỏa sẽ được thi đợt 2. Cả huyện Sơn Động vẫn tổ chức thi bình thường tại hai điểm thi Sơn Động 1 và Sơn Động 2.

Tại điểm thi THPT Bố Hạ (Yên Thế, Bắc Giang), từ 6h sáng, các sĩ tử đã đến rất đông. Trước khi vào trường, các em được các TNV và đội ngũ y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang, bút và nước miễn phí.

Là buổi thi đầu tiên nên nhiều em tỏ ra khá lo lắng. Trước giờ thi, nhiều thí sinh tranh thủ xem lại SBD, phòng thi và trao đổi với nhau.


Vũ Quỳnh Chi (Lớp 12A1) chia sẻ: ‘Em khá hồi hộp cho kỳ thi này, tuy nhiên trước khi thi mọi người cũng gửi rất nhiều lời chúc nên em sẽ cố gắng làm bài thật tốt. Hy vọng đề thi năm nay sẽ vào bài Đất nước.'


Tại Quảng Ninh

Tại THPT Mông Dương (Cẩm Phả, Quảng Ninh) lúc 6h30, thí sinh dự thi đã đến điểm thi khá đông, đứng trong sân trường, tranh thủ ôn thi, hỏi han, động viên nhau.


Tại Thái Bình


... Đang cập nhật

Chia sẻ Facebook
loading...