Thêm một siêu mẫu Việt làm mẹ đơn thân

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 04:46:31

“Tôi không chuẩn bị tâm lý, thật sự tôi cảm thấy bị sốc trong khoảng thời gian đầu khi tôi biết mình có bầu”, diễn viên Diệu Huyền chia sẻ. Siêu mẫu Việt thổ lộ, dù chọn con đường làm mẹ đơn thân nhưng khi biết mình mang thai, cô vẫn bị sốc.

Người mẫu Diệu Huyền từng đoạt giải bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012. Gần đây, Diệu Huyền gây chú ý khi đảm nhận vai nữ chính DJ Kim cùng với Vương Thu Phương trong bộ phim về đề tài đồng tính nữ - “White Valentine”. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam đề cập đến vấn đề khá nhạy cảm.

Diệu Huyền đã có những chia sẻ khá thú vị về cuộc sống và những bí mật phía sau hậu trường của phim này.

Khi quay phim, tình cảm với Vương Thu Phương là thật

Diệu Huyền và Vương Thu Phương tình cảm trên phim trường


Trong bộ phim điện ảnh đầu tay, điều đáng nhớ nhất của Diệu Huyền là gì?

Điều đáng nhớ nhất có lẽ chính là lịch làm việc rất kinh khủng, chắc là 24/7, có nghĩa là tôi phải làm việc từ 6h sáng cho đến gần nửa đêm mới về đến nhà, ngủ được vài tiếng lại phải dậy đi quay. Mọi người trong đoàn ai cũng kiệt sức.


Với vai diễn “nặng ký” về đồng tính nữ, Huyền làm sao để thể hiện được tính cách nhân vật?

Cả hai chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, lại phải hóa thân vào nhân vật khó nên đạo diễn tạo điều kiện cho tôi và Phương có điều kiện gần nhau. Chúng tôi bên cạnh để chia sẻ với nhau mọi thứ trong suốt 1 tháng quay phim. 2 đứa lúc nào cũng ăn uống, đi chơi và sinh hoạt chung, kể cả trong đoàn phim để tạo cho cả hai có cảm xúc tự nhiên nhất có thể.

Đôi khi tôi nghĩ, Phương xem tôi như "bạn trai" thật, nhõng nhẽo rồi hay giận hờn, nhưng tôi cũng cảm thấy khá thoải mái.


Tình cảm đó “có thật” không?

Trong 1 tháng chúng tôi quay phim với nhau, tình cảm có thật. Vì phải dành cảm xúc thật nên những cảnh quay mặt đối mặt, nhìn nhau, hầu như mọi người đều cảm nhận được cảm xúc của 2 đứa dành cho nhau. Tình cảm là thật, nhưng chỉ có trong 1 tháng quay phim thôi.


Huyền đã “thoát vai” chưa?

Thoát rồi (cười lớn). 1 tháng sau khi kết thúc bấm máy là tôi đã thoát vai rồi.


Hiện tại, tình cảm của Huyền và Vương Thu Phương ra sao? Các bạn có còn duy trì tình bạn không?

Cuộc sống của ai cũng quá bận rộn, quá nhiều thứ để lo, cả tôi và Phương đều bận. Thỉnh thoảng có hỏi thăm, nhắn tin trên facebook hay gặp cà phê như những người bạn bình thường. Không còn khắng khít như ngày trước, lúc đang quay phim nữa.


Khi đóng phim xong, Huyền có sợ mình sẽ "giống" như phim không?

Tôi không sợ giống như phim. Tôi chỉ sợ mình diễn chưa đúng nhân vật và thể hiện chưa hết được. Bởi vì đồng tính nữ xã hội Việt Nam tuy nhiều, nhưng để xem điều đó trên màn ảnh thì khó được chấp nhận. Nhiều người Việt Nam vẫn chưa thoải mái nhìn khi nhìn nhận chuyện này, vì thế phim đồng tính nữ tại Việt Nam rất ít.

Nụ hôn đồng tính nữ nóng nhất của điện ảnh Việt giữa Vương Thu Phương và Diệu Huyền


Tiếc khi cảnh nóng bị cắt


Sau khi hoàn thành vài diễn và xem lại phim, Huyền có cảm thấy hài lòng không?

Sau khi xem phim mình đóng, tôi nghĩ mình sẽ làm được nhiều hơn như vậy, nhưng mình đang diễn ở mức vừa phải, chưa bùng nổ.


Huyền chưa hài lòng điều gì ở diễn xuất của mình?

Tôi khóc nhiều quá.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Đó là cảm xúc của nhân vật hay đạo diễn yêu cầu?

Cảm xúc của nhân vật.


Nếu là cảm xúc của nhân vật thì cũng hợp lý?

Nếu có thời gian để trao đổi với đạo diễn nhiều hơn khi vào tuyến nhân vật thì mọi chuyện cũng có thể khác một chút. Sau khi xem lại tôi cảm thấy nếu như một cô gái mạnh mẽ như vậy, đã trải qua nhiều chuyện như vậy thì không dễ khóc, hoàn toàn không dễ rơi nước mắt một chút nào.

Tôi thấy nhân vật của mình khóc nhiều quá cũng hơi vô lý.


Một số cảnh nóng trong phim khi thực hiện Huyền có cảm giác như thế nào?

Cảnh nóng trong phim của tôi và Phương tôi hoàn toàn không hề cảm thấy khó chịu bởi góc quay rất đẹp và hoàn toàn không hề bị “dơ” phim.

Tôi và Phương bị bỏ giữa “đồng không mông quạnh”, đuổi hết đoàn phim ra ngoài và chỉ còn lại đạo diễn và quay phim ở lại. Toàn bộ khu vực cũng bị block lại. Cả hai bị thả trôi ngoài sông, mỗi lần đang quay mà nghe tiếng máy nổ hay thuyền ở đâu gần đó là hoảng hốt (cười lớn).

Đúng là một kỷ kiệm đáng nhớ, không quên được.


Nhưng cảnh quay đó lên phim đâu có vấn đề gì, quay từ góc máy rất xa?

Ra rạp, phim không có cảnh quay góc vì đã bị cắt, tôi cảm thấy tiếc vì cảnh đó quay rất đẹp. Lần đầu tôi thấy phim điện ảnh Việt quay cảnh nóng nhưng không “dơ”, tôi rất sợ bị “dơ” nếu góc quay không đẹp. Cảnh trên phim là flycam, nhưng cũng khá vất vả và mất đến 2 ngày, nhìn cảnh đơn giản nhưng quay không hề đơn giản.


Sốc khi biết mình mang thai

Diệu Huyền mang thai 5 tháng khi ra mắt phim. Cô chụp ảnh cùng đạo diễn Hồng Ngân


Huyền chia sẻ, đạo diễn thấy hợp vai vì tính cách, vậy tính cách của Diệu Huyền đời thường là như thế nào?

Cá tính của tôi ngoài đời cũng mạnh mẽ như trong phim. Khoảng 50% tính cách nhân vật ngoài đời là của tôi. Còn phần les yêu đương bạn nữ là không có.

Tôi độc lập, tự chủ về kinh tế, về công việc và gia đình.

Thật ra, ý định làm single mom của tôi đã có từ 3 năm trước, tôi không muốn lấy chồng và rất thích làm single mom. Nhưng khi thời điểm thích hợp tôi có nhà, có xe tôi có thể tự lo cho gia đình và không cần 1 người đàn ông lo cho mình. Thật sự là như vậy.


Tại sao Huyền lại muốn như vậy?

Tôi thấy người ta yêu nhau, lấy nhau, đăng ký kết hôn, đám cưới linh đình rồi chia tay, li dị. Vậy vấn đề là lấy để làm gì? Yêu thì ở với nhau và việc ràng buộc trên giấy tờ không mang lại hạnh phúc. Và tôi nghĩ vấn đề ràng buộc trong giấy tờ là “vô lý”.


Đó là thuộc về suy nghĩ của riêng Huyền, liệu cuộc sống single mom thì con của Huyền không có đủ tình thương và sự quan tâm của cha mẹ thì sao?

Tôi nghĩ cuộc sống bây giờ không ít single mom, nhưng con họ vẫn khôn lớn, vẫn đầy đủ và trưởng thành. Và thành công trong cuộc sống, tôi nghĩ mình sẽ làm được điều đó.


Nhưng Huyền có nghĩ - đó chỉ là suy nghĩ của Huyền chứ không phải của con mình?

Cũng có thể, nhưng sau này nó lớn lên nó sẽ hiểu.


Đôi khi, đó không phải là bé sẽ hiểu mà là chấp nhận suy nghĩ đó của mẹ?

Tôi nghĩ sau này tôi sẽ ở bên cạnh một người đàn ông và cũng sẽ chăm lo cho nó, chắc chắn không bằng tình thương của cha ruột. Nhưng ít nhất họ cũng có một tình thương. Tôi không ràng buộc và tôi cũng không nghĩ tới nhiều.


Huyền quyết định không lập gia đình nhưng vẫn sinh con, vậy người hiện tại có chăm sóc cho Huyền và con?

Có, nhưng cha của đứa bé thì không.


Huyền thụ tinh nhân tạo?

Không, tôi đến với ba của đứa bé vì có tình cảm, nhưng hai đứa chia tay, tôi mới biết mình mang thai. Nhưng đã chia tay thì không còn tình yêu thì tại sao phải ràng buộc nhau bởi đứa bé. Tôi thấy không cần phải vậy.


Người đó có biết chuyện Huyền có con không?

Tôi có nói nhưng người đó cũng im. Không nói, không đả động gì nữa, tôi cũng coi như là không có. Tôi nói là để thông báo chứ không phải để họ chịu trách nhiệm. Cuộc sống của mình, thì mình tự lo.

Giải bạc Siêu mẫu 2012 nóng bỏng với bikini. Với gương mặt hơi Tây, Diệu Huyền khá đắt show trong các chương trình thời trang.

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%


Huyền đã chuẩn bị tâm lý cho việc có con chưa? Hay tới thì đón nhận?

Mình cứ giữ, biết đâu đứa bé là động lực cho mình tiếp tục công việc, vì tôi vẫn lủi thủi đi làm xong đi về. Từ khi lên Sài Gòn cho đến nay đã 5 năm, tôi vẫn một mình như vậy. Ăn uống, ở nhà một mình, nếu có con, chắc chắn cuộc sống sẽ vui hơn.


Việc làm single mom có gây áp lực cho bạn?

Áp lực nhiều chứ. Hiện tại, tôi đã tạm dừng công việc, bây giờ là lấy tiền tiết kiệm ra xài rồi đó (cườ). Tôi phải tự lo cho mình mọi thứ, có thêm bé thì sẽ nặng hơn nữa. Trước đây, chỉ lo cho một mình mình thì thấy đủ, giờ có thêm một người, chắc là phải làm nhiều hơn bình thường. Sau khi sinh, tôi sẽ đóng phim lại, và chắc cuộc sống cũng sẽ ổn.


Xin cảm ơn và chúc Huyền sẽ mẹ tròn con vuông!


Băng Châu (Thực hiện)

Chia sẻ Facebook
loading...