Thêm một đối tượng vụ nhóm giang hồ xông vào đập phá nhà hàng bị khởi tố

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 15:32:02

Sau khi được người nhờ sẽ trả 500 triệu nếu đòi được nhà, Hiền đã chỉ đạo cho đàn em tấn công, đập phá nhà hàng kinh doanh karaoke. Đối tượng này sau đó bị bắt giữ.


Ngày 11/9, phòng Cảnh sát hình sự (PC02 - Công an TP.HCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hiền, 28 tuổi, ngụ quận 4 về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hiền bị tình nghi cầm đầu một nhóm giang hồ xông vào đập phá nhà hàng trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1 tối 8/8.

Theo hồ sơ điều tra, vào giữa năm 2018, vợ chồng Nguyễn Minh Phước, Hán Hoàng Thùy Trang (cùng 29 tuổi, ngụ quận 5) mua lại căn nhà làm quán karaoke từ ông Phạm Văn Hướng.


Thời điểm này, ông Hướng đang cho bà Nguyễn Thị Hà Đông, 37 tuổi, quê Hà Nội thuê kinh doanh karaoke, nên hai bên thỏa thuận để bà Đông tiếp tục thuê nhà.

Đối tượng Hiền.

Vào tháng 1/2019, bà Đông không thanh toán tiền thuê nhà nên vợ chồng Trang đơn phương chấm dứt hợp đồng (có thông báo gửi cho bà Đông qua đường bưu điện).

Đến tháng 4/2019 vợ chồng Trang gửi đơn lên văn phòng Thừa phát lại đề nghị giải quyết lấy lại căn nhà.


Tháng Sáu, Trang và chồng ký hợp đồng cho bà Diễm Trang thuê lại với giá 105 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke với thời hạn 5 năm.

Sau khi thuê, bà Diễm Trang cho thợ vào sửa chữa.

Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa, bà Đông cùng 1 số người kéo đến căn nhà này, đuổi những người thợ ra bên ngoài rồi dọn vào ở.

Vì vậy, giữa vợ chồng Phước - Trang và bà Đông xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên nhắn tin đe dọa nhau.

Nhóm đối tượng xông vào đập phá tài sản - Ảnh cắp clip.

Vợ chồng Trang sau đó được một người tên T. nhờ mối quan hệ xã hội đến đuổi bà Đông.

Ngày 7/8, T. bảo bị can Nguyễn Trung Hậu gọi người đi đòi nhà, xong việc sẽ trả 500 triệu đồng. Hậu sau đó gọi cho Hiền yêu cầu gom người đi đập phá. Hiền, Hậu và 10 người khác đến quán bia ở quận 7 ăn nhậu.

Khoảng 18h ngày 8/8, Hậu chỉ huy 30 người, còn Hiền chỉ đạo 10 đàn em cùng nhau xông vào đập phá rồi tẩu thoát.

Tối 8/8, vợ chồng Trang ra sân bay để đi Hàn Quốc du lịch. Trinh sát đã đón lõng, bắt hai vợ chồng này tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Phước, Hán Hoàng Thùy Trang và 7 người khác để điều tra về tội danh Gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan cảnh sát điều tra thông báo đến những người tham gia vụ đập phá, nhanh chóng đến công an điều tra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Chia sẻ Facebook
loading...