Thêm một bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam trở nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn

Chia sẻ Facebook
09/04/2020 10:08:33

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đêm qua 7/4, bệnh nhân là bác gái của BN17 có diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn.


Chiều ngày 8/4, Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19) cho biết, đêm 7/4, bệnh nhân là bác gái BN17 có diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn.


Theo Tiền phong, PGS.TS Lương Ngọc Khuê , Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh cho hay, các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, cấp cứu, hô hấp đã hỗ trợ hội chẩn cùng các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư rất tích cực điều trị, đến nay bệnh nhân đã tạm ổn định.

Trước đó, bệnh nhân này có diễn biến suy hô hấp nặng, đã được đặt ECMO từ ngày 19/3 tới ngày 4/4, chuyển sang thở máy. Bệnh nhân có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Các chuyên gia đang cân nhắc, xem xét việc đặt lại ECMO cho bệnh nhân này hay không.

Ảnh minh họa


Ngoài ra, có 5 người khác phải thở máy và 1 bệnh nhân phải lọc máu, đặt máy tim phổi nhân tạo - ECMO. Bệnh nhân đặt ECMO là ca số 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Đến 6h sáng ngày 9/4, Việt Nam có tổng số 251 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại 17 cơ sở khám chữa bệnh. Những bệnh nhân nặng, theo phân tuyến điều trị đang được chữa trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Hiện, đã có 126/251 ca đã được chữa khỏi và xuất viện. Việt Nam tự hào là một trong rất ít các quốc gia có số người mắc trên 200 nhưng chưa có ca tử vong nào.

Chia sẻ Facebook
loading...