Thêm hàng chục ca nhiễm virus Corona trên du thuyền 3.700 người ở Nhật Bản

Chia sẻ Facebook
07/02/2020 17:30:12

Có thêm 41 hành khách trên du thuyền đang được cách ly ở Yokohama, Nhật Bản cho kết quả dương tính với virus Corona, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở trên du thuyền này lên 61 ca.

Thêm hàng chục ca nhiễm virus Corona trên du thuyền 3.700 người ở Nhật Bản

Chia sẻ

Các quan chức mang theo đồ tiếp tế cho du thuyền Diamond Princess. Ảnh: Kyodo.

Giọng nam miền Bắc Giọng nam miền Nam Giọng nữ miền Bắc Giọng nữ miền Nam


Có thêm 41 hành khách trên du thuyền đang được cách ly ở Yokohama, Nhật Bản cho kết quả dương tính với virus Corona , nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở trên du thuyền này lên 61 ca.


Japan Times dẫn thông tin từ Bộ Y tế Nhật Bản ngày 7.2 cho biết, có thêm 41 ca dương tính với virus Corona mới được xác nhận trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Yokohama.

41 người được xác nhận nhiễm virus Corona sẽ được gửi đến các bệnh viện ở Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa và Shizuoka, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết. 41 ca nhiễm virus vừa được xác nhận trong số 171 người còn lại được xác định là cần phải xét nghiệm.

Giới chức hiện đã kiểm tra tất cả 273 ca nghi nhiễm virus Corona trên du thuyền Diamond Princess.

Bộ Y tế Nhật Bản thông tin, 21 người trong số các bệnh nhân nhiễm virus mới được xác nhận là công dân Nhật Bản. Những người còn lại là công dân 5 quốc gia khác.

Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói rằng, quyết định cách ly  hơn 3.700 người trên du thuyền này trong vòng 14 ngày không thay đổi.


Japan Times cho biết, số ca nhiễm mới được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess sẽ nâng tổng số ca mắc bệnh ở Nhật Bản lên 86. Tuy nhiên, ông Kato nói rằng, 61 ca nhiễm bệnh trên du thuyền sẽ không nằm trong số liệu chính thức của Nhật Bản bởi những người này cho kết quả dương tính trước khi đến Nhật Bản, theo quan điểm của WHO.

Trừ hành khách của Diamond Princess, tổng số người bị nhiễm virus Corona tại Nhật Bản là 25 người. Không ai trong số 41 ca nhiễm mới đang có triệu chứng nghiêm trọng, các quan chức tiết lộ.

07/02/2020 | 11:21

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

ĐBSCL: Thiếu trầm trọng nguồn máu dự trữ do ảnh hưởng dịch virus Corona

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới

Hơn 300 người có nguy cơ nhiễm nCoV vào khu cách ly tập trung ở Hải Phòng

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Hàng ngàn cặp đôi đeo khẩu trang làm lễ cưới trong dịch virus Corona

Dịch Corona: Trung tâm thương mại vắng tanh, siêu thị tấp nập người

Tiến sâu tại vòng loại Olympic 2020, tuyển nữ Việt Nam nhận gần 1 tỉ đồng

15 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch trước dịch virus Corona

15 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch trước dịch virus Corona

Xúc động mẹ già 90 tuổi ăn mì tôm, ngày đêm túc trực chăm con nhiễm nCoV

Giọng nam miền Bắc Giọng nam miền Nam Giọng nữ miền Bắc Giọng nữ miền Nam


Câu chuyện về mẹ già 90 tuổi chăm con trai 64 tuổi nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV) gây xúc động mạnh với nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc.


Câu chuyện về mẹ già 90 tuổi chăm con trai 64 tuổi nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV) gây xúc động mạnh với nhiều cư dân mạng xã hội Trung Quốc.


Câu chuyện được một bác sĩ họ Li chia sẻ trên tài khoản Weibo. Cho tới nay, câu chuyện người mẹ già Trung Quốc chăm con trai nhiễm nCov đã được đăng lại hơn 160.000 lần và nhận được gần 5.000 bình luận.

Do thiếu giường bệnh ở bệnh viện, một bà mẹ 90 tuổi đưa con trai bị bệnh tới khu theo dõi trong 5 ngày ở bệnh viện Liên minh Vũ Hán ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Sau đó con trai bà cụ được chuyển sang khu cách ly và được điều trị thêm tới ngày 2.2, Nhật báo đô thị Chutian đưa tin.


Trong suốt thời gian chăm sóc con ở khu theo dõi, các y bác sĩ thấy cụ bà ngồi bên giường bệnh, nắm tay con trai. Cụ bà chỉ nghỉ một lát khi thấy mệt và ăn mì ăn liền khi đói.

Cụ bà 90 tuổi viết thư động viên con trai nhiễm virus Corona đang trong khu cách ly. Ảnh: CGTN.

Bản tin cho biết, con dâu và cháu trai của bà đang ở nước ngoài còn còn gái thì bị kẹt ở nhà. Bà cũng sợ con gái bị nhiễm bệnh nên tới bệnh viện một mình để chăm con trai. Bà bảo không sợ bất kỳ điều gì khi bà đã 90 tuổi.

Kết quả xét nghiệm virus của bà cụ 90 tuổi cho thấy bà không bị lây nhiễm. Trước khi đi về nhà, cụ bà viết thư để động viên con trai, trong đó viết: "Con trai, hãy mạnh mẽ và đánh bại bệnh tật".


Câu chuyện xúc động đã làm tan chảy trái tim của nhiều cư dân mạng, nhiều người để lại bình luận. "Tôi đã rơi nước mắt. Hãy an toàn nhé. Chúc người mẹ già và gia đình của bà vượt qua tất cả những khó khăn" - một người dùng Weibo viết. "Già không phải là lý do để không sợ hãi mà đó là tình yêu của người làm mẹ" - một người dùng khác viết.

07/02/2020 | 16:41

Xúc động mẹ già 90 tuổi ăn mì tôm, ngày đêm túc trực chăm con nhiễm nCoV

Chia sẻ Facebook
loading...