Thêm 12 ca dương tính SARS-Cov-2, xuất hiện ổ dịch mới ở huyện Kim Thành

Chia sẻ Facebook
22/02/2021 00:04:43

Sáng 21/2, BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin, địa phương đã ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó, có 5 trường hợp là F1 của ca bệnh L.V.C khiến Kim Thành trở thành ổ dịch mới.

Theo ông Hạnh, do vậy thời gian UBND thành phố giao cho Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm hạn đến ngày 20/2 phải hoàn thành sẽ khó đạt được. Do vậy, lãnh đạo ngành y tế đề nghị phải kiểm soát và lập danh sách lại những người đi từ Hải Dương về Hà Nội để tránh lãng phí các nguồn lực phòng chống dịch. Danh sách phải được Tổ COVID-19 cộng đồng rà soát cùng với Tổ dân phố; UBND xã, phường, thị trấn phải chịu trách nhiệm về danh sách lập nên. Ngành y tế sẽ cố gắng trả kết quả xét nghiệm nhanh nhất nên yêu cầu các đối tượng thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà để chờ kết quả.

Tại các điểm cách ly tập trung, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, không để lây nhiễm chéo, lây lan mầm bệnh ra cộng đồng; rà soát các cơ sở để sẵn sàng cho việc thành lập thêm các khu cách ly tập trung. Thực hiện cách ly tại nhà những người từ tỉnh Hải Dương về; xử lý nghiêm những trường hợp thực hiện cách ly không đúng quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã rà soát được 2.207 người về từ Cẩm Giàng (Hải Dương); đã có 2.096 người được lấy mẫu xét nghiệm; kết quả 1.506 trường hợp âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Tổng số người về từ các nơi khác từ Hải Dương từ 2/2 đến nay, sơ bộ là 36.962 người; đã lấy mẫu xét nghiệm 14.112 trường hợp; kết quả 1.279 âm tính, còn lại chưa có kết quả.

“Hiện nay số lượng người về Hà Nội từ vùng dịch tăng lên rất nhanh. Không được bỏ sót nhưng với từng trường hợp phải có danh sách cụ thể, có xác nhận của tổ COVID-19 cộng đồng; cam kết rõ ràng; đúng diện quy định mới lấy mẫu xét nghiệm”, ông Hoàng Đức Hạnh nói.

Tính từ ngày 27/1 đến nay, Hà Nội có 35 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, Nam Từ Liêm (13), Cầu Giấy (6), Đông Anh (5), Mê Linh (5), Hai Bà Trưng (2), Tây Hồ (2), Đống Đa (1), Ba Đình (1). Toàn thành phố quản lý 1139 trường hợp F1, tất cả số này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đã phát hiện 30 mẫu dương tính từ những ngày trước, số còn lại đều âm tính. Tổng số F2 là 12.701 trường hợp, trong đó 10.044 trường hợp đã kết thúc cách ly và theo dõi sức khỏe, hiện còn 2657 người còn phải cách ly tại nhà.

Chia sẻ Facebook