Thể thao và Du lịch vào cuộc vụ pháo sáng ở Hàng Đẫy

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 17:18:30

Sau sự cố pháo sáng ở sân Hàng Đẫy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu VFF và VPF phải rút kinh nghiệm sâu sắc.


Tối 11/9, các cổ động viên Nam Định làm loạn sân Hàng Đẫy với cơn mưa pháo sáng khiến trận đấu bù giữa Hà Nội FC với nam Định ở vòng 22 V-League 2019 liên tục bị gián đoạn.

Sân Hàng Đẫy thất thủ vì pháo sáng trong tối ngày 11/9.


Không những vậy, các thành phần quá khích còn bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A khiến một cổ động viên bị thương nặng phải nhập viện. Đây là sự việc nghiêm trọng gây mất an ninh trật tự làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của khán giải đến xem bóng đá.

Để khắc phục và xử lý các hiện tượng trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẩn trương triển khai một số việc sau.

1. Tổng hợp báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch toàn bộ diễn biến sực việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị thương.

2. Xử lý nghiêm khắc Ban tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

3. Yêu các các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài, kiểm tra rà soát lại các phương án đảm bảo an  ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

4. Yêu cầu Công  ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức, kiên quyết triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian tới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nghiêm túc thực hiện nội dung trên./.

Chia sẻ Facebook
loading...