Thế hệ trẻ đối mặt khủng hoảng học hành

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 15:56:14

Thế hệ trẻ ngày nay đang đối với mặt một cuộc khủng hoảng học hành và giới trẻ cần nghiên cứu phương thức học tập để thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ ngày nay.

Phát biểu được Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đưa ra trong thông điệp nhân ngày Quốc tế Thanh niên 12/8. Người đứng đầu LHQ cho rằng, giới trẻ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng học hành, trong đó nhiều ngôi trường không trang bị cho học sinh, sinh viên của mình những kỹ năng cần thiết để thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ hiện nay.

Ông Guterres nhấn mạnh, chương trình giáo dục ngày nay cần có sự kết hợp giữa tri thức, kỹ năng sống và tư duy phản biện. Tổng Thư ký LHQ cho rằng, những yếu tố này đều hội tụ trong chiến lược hỗ trợ của LHQ đối với thế hệ trẻ đến năm 2030.

Theo thống kê của LHQ, hiện giới trẻ trong độ tuổi từ 10 - 24 trên toàn thế giới vào khoảng 1,8 tỷ người, đây là mức đông chưa từng có. Tuy nhiên, hơn 50% số trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 - 14 tuổi bị thiếu kỹ năng đọc, làm toán mặc dù đa số em đều đang đi học. LHQ coi đây là yếu tố đe dọa đẩy lui sự tiến bộ của trong quá trình hoàn thành những mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Người ta gọi những đứa trẻ nhập cư không có giấy tờ hợp pháp tại Mỹ là những kẻ mơ mộng trong khi các em chỉ muốn được đi học và sống như những người Mỹ bình thường khác.

Chia sẻ Facebook
loading...