Thế giới động vật: Thủy chiến rắn kịch độc Cottonmouth và rắn nước phương Bắc: Kết quả ra sao?

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 08:58:01

Loài rắn nào sẽ chiến thắng trong cuộc chiến sinh tồn này?

Thủy chiến giữa rắn lục độc khét tiếng với rắn nước phương Bắc: Kết quả ra sao? Thủy chiến giữa rắn lục độc khét tiếng với rắn nước phương Bắc: Kết quả ra sao? Ảnh: Cắt từ video trong bài


Một con rắn nước độc Cottonmouth (Tên khoa học: Agkistrodon piscivorus, thuộc họ rắn lúc) đã có một trận thủy chiến kịch liệt với một con rắn nước phương Bắc khác với tên khoa học là Nerodia sipedon. Cả hai đều sử dụng hết sức mạnh để chiến đấu vì mạng sống của mình.

Cuộc thủy chiến giữa rắn nước (bên trái) và rắn độc Cottonmouth. Ảnh: Pinterest

Tìm thấy dấu hiệu sự sống gần Trái Đất: Giới khoa học phải xem lại định nghĩa về dạng sống?

Về ưu thế thì rõ ràng con rắn độc Cottonmouth có nhiều lợi thế hơn như nọc độc lẫn kích thước cơ thể, do đó cuộc chiến đã có kết quả chiến thắng nghiêng về loài rắn độc này. Kẻ thua cuộc bị siết tới chết sau khi đã ngấm nọc độc từ địch thủ.

Rắn độc Cottonmouth là một thành viên khét tiếng trong họ rắn lục với vết cắn có thể gây tử vong hoặc hoại tử ngón tay, ngón chân vĩnh, chúng cực kỳ hung hăng khi bị đe dọa. Thậm chí có thể cắn trả khi đầu đã lìa khỏi cơ thể.


Xem video:

Thủy chiến giữa hai loài rắn nước


Nguồn: Ardor Life

Đọc thêm về:


Đọc tin tức mới nhất về khám phá khoa học nhanh nhất tại Soha. Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email [email protected] để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Hoa Hướng Dương

Chia sẻ Facebook