Thế giới động vật: Rắn "nhà lành" tung chiêu kết liễu "ông trùm" nọc độc

Chia sẻ Facebook
14/03/2020 19:41:30

Bất chấp kẻ thù là một loài rắn có độc tố kinh khủng nhất trong các loài bò sát, rắn vua vẫn chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng chiêu độc.


C lip Rắn vua kết liễu con mồi:

Thế giới động vật: Rắn "nhà lành" tung chiêu kết liễu "ông trùm" nọc độc

Rắn vua (King Snake) có tên khoa học là Lampropeltis là loài rắn không có nọc độc cũng sống ở miền Tây nước Mỹ và Miền Bắc Mexico.

Mặc dù là rắn nhà lành nhưng rắn vua là nỗi khiếp sợ của các loài rắn khác nhờ cơ chế răng hàm, siết chết con mồi đến ngạt thở giống đặc tính của loài trăn.

Một con rắn vua có tên rắn vua thông thường (tên khoa học: Lampropeltis getula) đã bắt được một con mồi là rắn đuôi chuông kim cương miền Tây (nước Mỹ) với tên khoa học là (Tên khoa học: Crotalus atrox).

Cả hai đều có cách săn mồi khác nhau, vũ khí khác nhau nhưng lại vô tình đối đầu nhau khi rắn vua bị tiếng kêu của chiếc đuôi mà rắn đuôi chuông phát ra thu hút.

Cá voi sát thủ tấn công cá voi xám, kẻ nào mới là vua biển cả?

Đối với rắn vua, đây là con mồi cực độc và rất khó "xơi" vì có thể dài tới 120cm ở con trưởng thành, tuy nhiên điều đó không có nghĩa lý gì với rắn vua khi rắn vua có khả năng kháng độc các loài rắn độc khác.

Đoạn clip ghi lại cảnh con rắn đuôi chuông giãy giụa bất lực trong chiếc hàm chắc khỏe của rắn vua, mặc cho chiếc đuôi liên tục châm vào người của đối thủ.

Nhưng cuối cùng loài rắn được mệnh danh là ông trùm nọc độc lại bị rắn vua nuốt chửng một cách dễ dàng.

Rắn đuôi chuông được biết đến là một loài rắn cực độc có tiếng là sát thủ trong thế giới bò sát, nọc độc của chúng có thể kết thúc đối phương trong thời gian ngắn ngủi.

Nằm trong top 10 những loài rắn độc nhất thế giới, chất động từ răng nanh của chúng có thể làm tê liệt các hệ thần kinh con mồi và giết chết chúng chỉ trong vài phút, con người đương nhiên cũng không phải ngoại lệ.

Với một vết cắn của rắn đuôi chuông, nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến tim bạn ngừng đập trong thời gian vô cùng ngắn. Một chút độc khi ngấm vào vết thương sẽ đi theo đường máu, phá vỡ các tế bào thành mạch rồi dẫn đến hiện tượng chảy máu trong.

Chia sẻ Facebook
loading...