Thế giới động vật: Rắn nâu vua cực độc cũng bất cực vì thằn lằn: Cắn kiểu gì con mồi cũng cứ trơ ra

Chia sẻ Facebook
13/02/2020 03:08:31

Một cuộc chiến khiến con rắn "toát cả mồ hôi hột" mà cũng không thể làm gì được con mồi của mình.

Rắn nâu vua cực độc cũng bất lực vì thằn lằn: Cắn kiểu gì con mồi vẫn trơ ra Rắn nâu vua cực độc cũng bất lực vì thằn lằn: Cắn kiểu gì con mồi vẫn trơ ra Ảnh: Cắt từ video trong bài

Rắn nâu vua (Pseudechis australis) là một loài rắn có nọc độc cực mạnh (đã từng có trường hợp người bị cắn chết năm 1969) có chiều dài có thể lên tới 3,3 m - biến nó trở thành loài rắn độc dài nhất ở Úc.

Thằn lằn đối đầu rắn nâu vua. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Thế nhưng điều đó cũng không giúp nó hạ gục được con mồi chỉ dài khoảng 50 cm, đó là một con thằn lằn lưỡi xanh (Tên khoa học: Tiliqua). Dù cố gắng cắn và tiêm nọc độc nhưng con rắn cũng không thể làm gì được con thằn lằn khó chơi này.

Tài khoản Youtube có tên Sharon Haimes đã đăng tải đoạn phim này và cho hay: "Cuối cùng, con rắn chậm rãi biến mất vào bụi cây spinifex cùng với con thằn lằn. Thằn lằn trông rất ổn? Chúng tôi đã nghĩ là nó đã chết rồi chứ. Thật là một con thằn lằn sống dai".


Xem video:

Rắn nâu miền Đông đối đầu với thằn lằn lưỡi xanh


Nguồn: Sharon Haimes

Đọc thêm về:


Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email [email protected] để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Hoa Hướng Dương

Chia sẻ Facebook
loading...