THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Mỹ dọa đánh thuế rượu vang Pháp

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 07:11:29

Rượu vang đã trở thành đối tượng mới nhất trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/6 tuyên bố Washington có thể sẽ áp thuế với mặt hàng rượu vang của Pháp.

Tổng thống Trump cho rằng Pháp hiện đánh thuế khá cao đối với rượu Mỹ, trong khi mức thuế nhập khẩu của Mỹ với rượu vang Pháp là "rất thấp."


Cảnh sát lên kế hoạch đối phó sau khi những người biểu tình đang lên kế hoạch tiếp tục biểu tình đợt hai vào ngày 12/6. Chính quyền Hong Kong đang chuẩn bị tung 5.000 cảnh sát ra các tuyến đường để đối phó với đợt biểu tình thứ hai của người dân TP phản đối dự luật dẫn độ. Cảnh sát sẽ chặn và khám xét các cá nhân khả nghi dọc các tuyến đường quanh trụ sở Hội đồng Lập pháp, hầu hết các nhân viên cảnh sát mặt thường phục đã được nhận lệnh chờ sẵn.

Ngày 11/6, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố hội nghị thượng đỉnh lần ba giữa Tổng thống nước này Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “hoàn toàn có thể” xảy ra và tùy thuộc vào Bình Nhưỡng

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 11/6 cho biết Moskva đã hối thúc Washington kéo dài hiệu lực của Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), vốn sẽ hết hạn vào năm 2021, nhằm tạo khoảng trống cho các cuộc thương lượng tương lai về kiểm soát vũ khí.

Hàn Quốc cho biết một tàu đánh cá Triều Tiên được phát hiện trôi dạt ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Hàn Quốc ngày 11/6, và đã được đưa trở lại miền Bắc trên cơ sở nhân đạo.

Chiến dịch trục vớt chiếc tàu du lịch bị đắm mang tên Nàng tiên cá chở 33 công dân Hàn Quốc và 2 thủy thủ đoàn người Hungary bắt đầu vào lúc 6h sáng 11/6 (giờ địa phương).

Ngày 11/6, hãng TASS đưa tin các lực lượng Nga đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô để giúp Tổng thống Syria Bashar Assad lấy lại các thành phố lớn cuối cùng do lực lượng phiến quân và khủng bố đang chiếm giữ.

Ngày 11/6, hãng Reuters dẫn lời người đứng đầu Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano cho biết, Iran tiếp tục “thực hiện lời đe dọa” đẩy nhanh việc làm giàu uranium.

Mỹ vừa cảnh báo Australia cần sẵn sàng đối phó với tình trạng các loại thuốc phiện tổng hợp có tác dụng giảm đau được đưa vào nước này qua đường bưu điện.

Liên minh vì Tự do và Thay đổi đã chấp nhận chấm dứt chiến dịch "bất tuân dân sự" kể từ ngày 12/6 và nối lại các cuộc đàm phán về việc thành lập một ủy ban chuyển tiếp tối cao.

Thanh Huyền

Chia sẻ Facebook
loading...