THÉ GIỚI 24H: Không quân Syria phá hủy mạng lưới đường hầm của phiến quân

Chia sẻ Facebook
11/07/2019 07:24:37

Không quân Syria vừa thực hiện một đợt không kích chiến lược nhằm phá hủy mạng lưới đường hầm của phiến quân ở tỉnh Hama.

Theo lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria, sau khi xác định được địa điểm, các chiến đấu cơ Syria đã tiến hành không kích, phá hủy toàn bộ mạng lưới đường hầm ở bên trong thị trấn Zakat, thuộc phía bắc tỉnh Hama.

Theo một phát ngôn viên của hãng SpiceJet, kỹ thuật viên Rohit Pandey đang thực hiện công việc bảo trì máy bay tại sân bay quốc tế Netaji Subhash Chandra Bose, ở thành phố Kolkata, thì bị một cánh cửa càng đáp máy bay "vô tình" kẹp chết.

Ngày 10/7, phái đoàn do ông Kim Sung-nam, một trong những vụ phó của đảng Lao động Triều Tiên, đứng đầu đã rời thủ đô Bình Nhưỡng để đến Trung Quốc bằng đường hàng không.

Iran khẳng định không đảo ngược quyết định tăng làm giàu uranium quá hạn mức đặt ra trong thỏa thuận JCPOA, chừng nào đạt được “đầy đủ quyền lợi” của một mối quan hệ kinh tế với EU dưới thoả thuận này.

Ngày 10/7, truyền thông Trung Đông cho biết, Iran và Nga đã lên tiếng chỉ trích lời kêu gọi của Mỹ tại phiên họp đặc biệt của Tổ chức Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) về vấn đề hạt nhân Iran, diễn ra tại Vienna (Áo), trong đó Washington yêu cầu Tehran phải tuân thủ những giới hạn trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 ký với các cường quốc thế giới.

Bất kỳ bước đi nào của Liên minh châu Âu chống lại Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới hoạt động thăm dò dầu khí ngoài khơi đảo Cyprus sẽ gây tác dụng ngược.

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen, người nhận được đề cử gần như tuyệt đối cho chức danh Chủ tịch Ủy ban châu Âu ngày 10/7 tuyên bố, bà sẵn sàng dành cho Anh thêm thời gian để rời Liên minh châu Âu.

Thủ lĩnh tổ chức khủng bố al-Qaeda Ayman al-Zawahiri đã kêu gọi lực lượng thánh chiến ở Kashmir gây ra những cuộc tấn công không thương xót nhằm vào quân đội Ấn Độ và chính quyền tại bang Jammu và Kashmir.


Nga và Iran cho rằng, cần thúc đẩy ổn định ở Syria, tiếp tục chống khủng bố, hỗ trợ cho người tị nạn Syria trở về. Hai bên cũng trao đổi về việc thành lập ủy ban hiến pháp ở Syria, đồng ý tiếp tục liên lạc thường xuyên về tất cả các vấn đề của khu vực và quốc tế, phối hợp các bước tiếp theo trong khuôn khổ hợp tác Astana bao gồm chuẩn bị cho cuộc họp tiếp theo về Syria ở thủ đô Kazakhstan.

Ngày 10/7, người đứng đầu Chính phủ Đức tiếp tục run rẩy trong lúc đang thực hiện nghi thức chào cờ ở lễ đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne tại Berlin.

Thanh Huyền

Chia sẻ Facebook
loading...