THẾ GIỚI 24H: Căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản trở thành trại tị nạn

Chia sẻ Facebook
13/06/2019 07:32:16

Chính phủ Mỹ đã chọn căn cứ quân sự ở Oklahoma (Nhật Bản) làm nơi trú ẩn mới, tạm thời để nuôi trẻ em tị nạn.

Văn phòng Tái định cư người tị nạn Mỹ ngày 12/6 cho biết, đây là quyết định nhằm đối phó với sự gia tăng đột biến về số lượng trẻ em qua biên giới mà không có cha mẹ.


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi Iran đóng vai trò xây dựng để mang lại một nền hòa bình và ổn định lâu dài tại Trung Đông. Trong khuôn khổ chuyến thăm Iran, tối qua 12/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã hội đàm và có cuộc họp báo chung. Ông Abe nhấn mạnh Nhật Bản không muốn một cuộc chiến mới trong khu vực và sẽ nỗ lực để ngăn chặn nó xảy ra.

Các tổ chức và phong trào phản đối Brexit tại Anh đang lên kế hoạch tổ chức những cuộc tuần hành với quy mô lớn chưa từng có để ngăn chặn Brexit.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Nhà Trắng vào ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ điều thêm 1.000 binh sỹ tới Ba Lan.

Ngày 12/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết cơ quan này sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán cấp chuyên viên về vấn đề phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Điện Kremlin ngày 12/6 cho biết, Nga chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào từ Mỹ liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 (G20) sắp tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 12/6 lên án hành động của một tàu cá Trung Quốc vì đã bỏ rơi 22 ngư dân nước ông sau vụ va chạm ở biển Đông.

Ngày 12/6, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard thông báo nước này đã chính thức triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới khu vực biên giới phía Nam, giáp với Guatemala, để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp, những người tìm cách vượt qua lãnh thổ Mexico trên hành trình tới Mỹ.

Thanh Huyền

Chia sẻ Facebook
loading...