Thấy quả trứng to bất thường, bóc ra thì bất ngờ phát hiện ở trong là…

Chia sẻ Facebook
08/03/2017 08:56:58

Như mọi ngày, người đàn ông ra chuồng gà lấy trứng nhưng lần này anh vui mừng phát hiện một quả trứng khổng lồ, khi bóc ra xem thì hết sức bất ngờ.

Quả trứng to nổi bật hơn hẳn những quả trứng còn lại. ( Ảnh sưu tầm từ internet)

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không thể lường hết. Anh Gary Ashmore cũng đã trải qua một cảm giác tương tự khi phát hiện ra một quả trứng to bất thường trong chuồng gà nhà mình

Ashmore có nuôi một số gà đẻ trứng. Như mọi ngày, anh ra lấy trứng thì phát hiện trong ổ của con gà mái Gertrude có một quả trứng to nổi bật hơn hẳn những quả còn lại khiến anh cảm thấy rất vui mừng và may mắn.

con gà Gertrude đẻ ra một quả trứng lớn.((Ảnh sưu tầm internet)

Theo anh Gary, đây không phải là lần đầu tiên con gà Gertrude đẻ ra một quả trứng lớn. 5 lần trước nó đã đẻ ra những quả trứng có kích thước lớn bất thường rồi, nhưng lần này là kích thước lớn nhất mà anh từng thấy. Anh đưa cho mọi người xem và ai cũng không thể tin rằng đó là trứng gà.


Vì cũng là quả trứng to hiếm thấy nên anh quyết định quay lại để cho mọi người xem và tin đó là quả trứng thật. Nhưng điều bất ngờ hơn là khi anh đập trứng và bóc vỏ ra thì thấy một lòng đỏ và bên cạnh đó là một khối tròn màu đỏ.

Khối màu đỏ này có thể là gì đây? Hẳn có người sẽ cho rằng đây là quả trứng đôi hay quả trứng có hai lòng đỏ bên trong. Nếu không có người sẽ cho rằng đó là con gà con sắp hình thành.

Cục máu đỏ đó chính xác là một quả trứng non. Tức là quả trứng khổng lồ đó chứa thêm một quả trứng bên trong nó.

Cục máu đỏ đó chính xác là một quả trứng non.( Ảnh cắt từ video)

Xác suất một quả trứng có hai lòng đỏ là đã rất hiếm, 1/1000. Quả trứng có kích thước to bất thường chứa luôn một quả trứng bên trong lại càng hiếm thấy.

Hiện tượng trứng trong trứng kỳ lạ này xảy ra do có đột biến trong quá trình hình thành trứng bên trong buồng trứng của gà mái.


Nếu trong khi một quả trứng đang hình thành ở giai đoạn đầu tiên mà một noãn nữa được sản sinh ra trong buồng trứng của gà mái thì quả trứng đang dần hình thành này sẽ bị bọc vào bên trong quả trứng mới. Chính vì thế, gà mái sẽ đẻ ra một quả trứng cỡ lớn, bên trong chứa một quả trứng khác.


Theo afamily.vn

Chia sẻ Facebook