Thấy mặt "ông lão 81" căng mịn, kiểm tra phát hiện sự thật...

Chia sẻ Facebook
17/09/2019 14:30:05

Hải quan nghi ngờ vì giọng nói và làn da của người đàn ông có vẻ không ăn khớp với vẻ bề ngoài của ông ta.

Jayesh Patel trước (trái) và sau khi hóa trang (Ảnh: CSIF)

Người đàn ông tên Jayesh Patel đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Indira Gandhi bởi Lực lượng an ninh Ấn Độ ở New Delhi vào lúc 10 giờ 45 phút tối Chủ nhật vừa qua.

Phía cơ quan chức năng Ấn Độ cho biết Patel đã cố gắng lên một chuyến bay đến New York bằng một hộ chiếu với tên giả là Amrik Singh, một cụ ông 81 tuổi sinh ra ở Delhi vào tháng 2.1938, nhưng đã cải trang không đủ tốt.

"Anh ta cố tỏ vẻ mình là một ông lão tàn tật", Shrikant Kishore, một quan chức an ninh cao cấp của Ấn Độ, cho biết với trang tin CNN.

"Các nhân viên máy quét của chúng tôi yêu cầu ‘cụ ông’ ngồi xe lăn này đứng lên. Ông ta nói rằng không thể đứng, nên họ liền hỏi liệu ông có thể nhờ người khác dìu đứng dậy được không. Ông ta cuối cùng phải miễn cưỡng đứng."

Hemendra Singh, người phát ngôn của cơ quan an ninh Ấn Độ cho biết trên báo chí địa phương: "Anh ta thậm chí còn đánh lừa các nhân viên kiểm tra an ninh đầu vào bằng cách xóa sạch hồ sơ nhập cảnh của mình."

Patel đã đóng giả một ông lão tàn tật để đánh lừa các nhân viên hải quan (Ảnh: CSIF)

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã nghi ngờ người đàn ông này vì giọng nói không hề ăn khớp với tuổi tác bề ngoài của ông ta. Mặc dù có mái tóc bạc trắng, song làn da của người này dường như còn khá trẻ, vì hầu như không có bất kỳ nếp nhăn nào trên khuôn mặt."

Sau quá trình thẩm vấn, Patel thừa nhận đã mạo danh một ông già và sử dụng hộ chiếu giả.

Sanjay Bhatia, một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Cảnh sát Delhi, cho biết Patel "đang lên kế hoạch đến Mỹ để làm việc."

"Người đàn ông này đã nuôi râu và nhuộm xám màu tóc. Ngoài ra, anh này còn đeo một cặp kính dày, đội khăn xếp và được hướng dẫn đi lại như một người cao tuổi,” Bhatia tiết lộ.

Chia sẻ Facebook
loading...