Thầy giáo Sơn La lấy tên nhóm BTS, EXO đặt cho mã đề thi Toán

Chia sẻ Facebook
01/03/2019 14:19:19

Thay vì mã đề thi được đánh dấu bằng những con số thông thường, thầy Phùng Văn Tuấn đã dùng tên nhóm nhạc Hàn Quốc.

Mới đây, một diễn đàn dành cho giới trẻ gây chú ý khi chia sẻ ảnh chụp đề kiểm tra môn Toán với những mã đề ấn tượng.

Cụ thể, thay vì mã đề thi được đánh dấu bằng các con số như thường lệ, giáo viên đã dùng tên những nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng.


Thầy giáo Sơn La khiến học sinh thích thú khi ra mã đề kiểm tra là tên các nhóm nhạc Hàn Quốc.

Mã đề Toán có tên nhóm thần tượng Kpop như SNSD, EXO, BTS, Red Velvet. Sau khi xem hình ảnh này, phần lớn dân mạng đều tỏ ra thích thú, cho rằng giáo viên khá vui tính và hài hước.

Thành viên Hoàng Anh bình luận: "Chuyện học hành, thi cử vốn nhiều gian nan, vất vả. Giáo viên "trường người ta" tâm lý quá, cách ra đề này vừa sáng tạo, vừa giúp các bạn học sinh giảm bớt áp lực thi cử".


Mã đề thi môn Toán dùng tên các đội bóng nước ngoài.

Minh Vũ chia sẻ: "Tuyệt vời quá, làm bài như này mới có tinh thần. Ước gì lớp mình có giáo viên tâm lý như vậy".

Chủ nhân loạt mã đề thi này là thầy Phùng Văn Tuấn, 35 tuổi, giáo viên dạy Toán, trường THPT Yên Châu, Sơn La.

Hồng Ngọc - một học sinh của lớp thầy Tuấn - tiết lộ với Zing.vn loạt ảnh chụp trên là đề bài kiểm tra một tiết môn Toán mới đây của lớp.

"Lúc nhận đề, chúng mình khá ngạc nhiên và thích thú. Vì bài kiểm tra quan trọng nên ai cũng lo lắng. Song sau đó, mọi người chỉ hỏi nhau đề vào nhóm nhạc nào", nữ sinh kể.

Hồng Ngọc chia sẻ thầy giáo của cô khá trẻ trung, điển trai. Lúc dạy học, thầy Tuấn rất nghiêm túc. Nhưng khi ra chơi, nam giáo viên lại là người vui tính và thương học trò.

Theo nữ sinh, thầy giáo dạy Toán của cô nghĩ ra những mã đề như vậy vì muốn tạo sự vui vẻ, giảm căng thẳng thi cử cho học trò của mình. Cả lớp ai cũng hào hứng với sự sáng tạo này từ nam giáo viên.

Chia sẻ Facebook
loading...