Thầy giáo chủ nhiệm bị tố sàm sỡ 13 nữ sinh cấp 1 ở Bắc Giang khai gì?

Chia sẻ Facebook
05/03/2019 14:08:42

Làm việc với cơ quan công an, thầy Dương Trọng M cho biết trưa 1/3 đã đi uống rượu sau đó lên lớp và có hành vi vuốt tóc, véo má, sờ lưng, vỗ mông một số nữ học sinh Trường Tiểu học Tiên Sơn.

Nguồn tin của Tiền Phong từ Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) được biết, hiện cơ quan điều tra đang hoàn thiện hồ sơ vụ hàng loạt nữ sinh lớp 5A - Trường Tiểu học Tiên Sơn tố bị thầy giáo Dương Trọng M có hành vi sàm sỡ, không chuẩn mực để xử lý theo quy định.

Theo Công an huyện Việt Yên, ngày 4/3, đơn vị cử nhiều tổ công tác xuống xã Tiên Sơn để làm việc, xác minh từng hộ gia đình có con tố bị thầy M sàm sỡ. Cảnh sát cũng xác minh hàng xóm và nhiều học sinh, phụ huynh khác tại xã Tiên Sơn để có thêm căn cứ. Cũng trong sáng 4/3, Công an huyện Việt Yên đã mời thầy giáo Dương Trọng M lên trụ sở cơ quan điều tra để lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, thầy giáo M cho biết, trưa 1/3 có tới nhà một phụ huynh học sinh tại địa phương uống rượu. Chiều cùng ngày, thầy M lên lớp dạy và sau đó có hành vi như: vuốt tóc, véo má, sờ lưng, vỗ mông một số nữ học sinh trong lớp học và ngoài hành lang khiến các cháu sợ.

"Thầy giáo Dương  Trọng M thừa nhận đã có những hành vi chưa chuẩn mực với học sinh và đã có cuộc gặp xin lỗi từng học sinh và phụ huynh", nguồn tin từ Công an huyện Việt Yên nói.

Phụ huynh và học sinh tới chính quyền địa phương tố cáo bị thầy giáo Dương Trọng M có hành vi sàm sỡ học sinh lớp 5 vào tối 1/3.

Còn ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên thông tin, công tác điều tra đang được gấp rút hoàn thiện hồ sơ. Do một số nội dung còn chưa thực sự rõ ràng nên địa phương yêu cầu cơ quan công an tăng cường, gấp rút điều tra làm rõ.

Nếu kết quả xác minh cho thấy có dấu hiệu phạm tội thì sẽ khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu mức độ vi phạm chưa tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, chính quyền địa phương sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm minh.

Ông Lượng cũng cho biết, trong quá trình xác minh làm rõ vụ việc, địa phương cũng yêu cầu nhà trường phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các em học sinh.

Cũng theo ông Lượng, sau khi các ban ngành vào cuộc, Trường Tiểu học Tiên Sơn đã đình chỉ công tác giảng dạy 15 ngày đối với thầy giáo Dương Trọng M để xác minh. Đến ngày 5/3, thầy M đã có đơn xin ra khỏi ngành. Tuy nhiên, UBND huyện sẽ chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an sau đó sẽ tổ chức họp với Phòng GD&ĐT về vụ việc.

Nguyễn Hoàn

Chia sẻ Facebook
loading...