Thấy con ói ra máu, cha mẹ đưa đi viện thì phát hiện bé trai 4 tuổi nguy kịch vì thứ rất sắc nhọn này

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 09:46:35

Thấy bé đang chơi bất ngờ ói ra máu, người nhà đã đưa bệnh nhi đi cấp cứu và phát hiện dị vật vô cùng nguy hiểm.


Chiều ngày 26/9, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long đã thực hiện nội soi cấp cứu gắp dị vật bằng kim loại có cạnh sắc nhọn ra khỏi thực quản của bé trai V.H.D. (4 tuổi, ngụ H. Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) khỏi tình trạng nguy hiểm.

Người nhà cho biết, khi bé đang chơi thì người nhà phát hiện bé chạy đi nôn ói, kiểm tra thấy trong dịch ói có lẫn máu.

Dị vật nhìn qua hình chụp X-quang. (Ảnh: BVCC)

Ngay lập tức người nhà đưa bé vào cấp cứu. Sau khi thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ xác định có dị vật mắc ở vị trí vùng cổ của bé.

Ngay lập tức, bé được thực hiện nội soi cấp cứu có tiền mê. Các bác sĩ nhanh chóng kiểm tra thấy dị vật là kim loại hình tròn đường kính 20 mm, ở giữa có trục và kim loại nhô ra ngoài sắc nhọn cắm vào 1/3 thực quản trên của bé trai.

Các bác sĩ thực hiện nội soi gắp dị vật (ảnh trái) và dị vật là trục bánh xe đồ chơi được lấy ra (ảnh phải). (Ảnh: BVCC)


Sau khi thực hiện nội soi gắp dị vật, sức khỏe của bé trai đã ổn định.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ nên cẩn thận, hạn chế cho các bé chơi những dạng đồ chơi nhỏ như hòn bi, đồng xu, hạt nhựa, kim băng, các vật nhỏ sắt nhọn...

Dị vật có thể rơi vào đường ăn, đường thở gây áp –xe, nhiễm trùng đường tiêu hóa, hoặc gây ho sặc, tím tái hoặc thậm chí ngưng thở dẫn đến tử vong.

Chia sẻ Facebook
loading...