Thảo luận tin TQ: Bác sĩ không được công khai ăn thịt chó

Chia sẻ Facebook
22/06/2016 11:21:18

Lễ hội thịt chó Cát Lâm được tổ chức vào ngày Hạ chí (21/6) hàng năm, nơi người dân địa phương giết mổ hàng ngàn con chó trong một ngày và cùng nhau thưởng thức trong những bữa “đại tiệc thịt chó”. Tuy nhiên, lễ hội này đang phải hứng chịu chỉ trích ngày càng tăng từ các nhà hoạt động bảo vệ động vật và châm ngòi cho


Các y bác sĩ ở Trung Quốc vừa nhận được chỉ đạo không được ăn thịt chó tại nơi công cộng để tránh bị dư luận chỉ trích trong bối cảnh lễ hội thịt chó gây tranh cãi thường niên sắp diễn ra ở Cát Lâm , tỉnh Quảng Tây.


Mặc dù chính quyền không chính thức ra thông báo bằng văn bản, song các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Cát Lâm xác nhận rằng họ đã nhận được chỉ đạo yêu cầu các bác sĩ, y tá và gia đình không được ăn thịt chó nơi công cộng.

Dân Trung Quốc say sưa đánh chén trong lễ hội thịt chó

Trước đó, chính quyền địa phương ở Cát Lâm đã yêu cầu các nhà hàng loại bỏ chữ “chó” ra khỏi các biển hiệu và thực đơn để tránh làn sóng công kích từ các nhà bảo vệ động vật.

Hàng ngàn con chó bị giết thịt trong lễ hội thịt chó ở Cát Lâm

Nhiều nguồn tin ở Trung Quốc cho hay không chỉ các nhà hàng thịt chó, các quan chức y tế cũng hứng chịu làn sóng chỉ trích từ những người yêu động vật vì họ không có biện pháp quyết liệt để ngăn cản người dân thực hiện lễ hội bị cho là “dã man” này.

Chính quyền Cát Lâm đã tuyên bố rõ rằng họ không ủng hộ cũng như không bảo trợ cho lễ hội tự phát do người dân địa phương tự tổ chức này.

Một cửa hàng thịt chó ở Cát Lâm phải che chữ "chó" trong biển hiệu

Một khảo sát được thực hiện trên trang mạng Sina cho thấy 63% số người tham gia khảo sát đồng ý với phương án cấm lễ hội thịt chó tại Cát Lâm. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có bất kỳ một lệnh cấm chính thức nào được ban ra, bởi nhà chức trách cho rằng họ không có quyền can thiệp vào truyền thống của người dân.

Ăn thịt chó được coi là một nét truyền thống của người dân Trung Quốc, và phong tục này không vi phạm bất cứ điều luật nào, thế nên nhà chức trách không có lý do để can thiệp. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người trẻ Trung Quốc phản đối phong tục này, và 31% số người được hỏi nói rằng ăn thịt chó là không thể chấp nhận được

Theo Khampha

Chia sẻ Facebook
loading...