Thảo luận tin Thanh tra vụ tuyển dụng giảng viên ở Hà Tĩnh

Chia sẻ Facebook
20/09/2016 11:35:24

Theo ông Kỳ, sau khi tiếp nhận thông tin, hồ sơ sự việc, sẽ cho kiểm tra lại quy trình, kết quả tuyển dụng. Nếu đúng là có trường hợp bằng giỏi, điểm cao bị hội đồng tuyển dụng loại mà thay vào đó lấy người có điểm thấp hơn, bằng thấp hơn thì sẽ huỷ kết quả.


Trong lần tuyển dụng viên chức tại trường ĐH này xảy ra sự việc, ứng viên tên B. tốt nghiệp bằng giỏi, điểm cao đã bị loại ra khỏi danh sách những người được tuyển dụng. Thay vào đó, trường “lấy” ứng viên Th. có điểm thi thấp hơn và tốt nghiệp loại khá.

Thông tin từ Sở Nội vụ, trước khi quyết định cho ứng viên Th. đỗ, loại thí sinh B, Hiệu trưởng nhà trường đã gặp Giám đốc Sở Nội vụ để trình bày sự việc.

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trường ĐH Hà Tĩnh nói rằng, nếu xét theo quy chế thì đương nhiên người có điểm cao hơn, bằng tốt hơn sẽ trúng tuyển.

Còn ông Bùi Khắc Phước, Trưởng phòng quản lý công chức viên chức – Sở Nội vụ Hà Tĩnh thì nói, nếu xét theo quy chế thì kết quả tuyển dụng đó là sai.


“Việc thi hay xét tuyển cán bộ, viên chức bắt buộc phải làm theo quy chế và quy định của pháp luật ”, ông Phước nói.

Khi đề nghị lên UBND tỉnh phê duyệt, Trường ĐH Hà Tĩnh và Sở Nội vụ đã không báo cáo đầy đủ sự việc tuyển dụng ứng viên có điểm và bằng thấp hơn ứng viên khác với UBND tỉnh.

Chia sẻ Facebook
loading...