Thảo luận tin Phụ nữ hỗn láo mới sai chồng làm việc nhà

Chia sẻ Facebook
04/06/2016 04:53:57

Vì sự hỗn láo quá mức của bạn nên cái tát đó bạn nhận được từ mẹ chồng là không hề sai một tẹo nào hết. Nên bạn cũng đừng lấy đó mà ấm ức, khóc lóc…


Đọc xong những dòng tâm sự của tác giả bài viết “Sai chồng làm việc nhà, tôi bị mẹ chồng đánh”, tôi thấy thật nực cười. Vậy mà một số comment bên dưới lại viết những dòng chia sẻ tỏ ra thông cảm cho tác giả nói trên. Phải chăng phần lớn những người làm dâu phía dưới đều hỗn láo với chồng như thế?

Chồng bạn cũng vào dạng đần đần nên dễ bị sai làm việc nhà - Ảnh minh họa

Từ  bao đời nay, khi con gái đi lấy chồng phải luôn ghi nhớ một điều rằng “xuất giá tòng phu”. Một người phụ nữ đã lên xe hoa về nhà chồng thì phải sống theo thói nhà chồng, sống làm dâu nhà chồng, chết làm ma nhà chồng.


Hơn nữa việc phân công lao động trong xã hội bao đời nay vẫn diễn ra thế. Đàn ông chăm lo xây nhà, còn đàn bà chú ý xây dựng tổ ấm của gia đình. Muốn giữ cho tổ ấm đó được êm đềm, hạnh phúc thì người phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Cũng như việc chăm con và làm các công việc bếp núc, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa đó là thiên chức thiêng liêng của người vợ, người mẹ, không ai có thể làm hộ hoặc làm thay được. Bạn là một phụ nữ nên cũng không phải một ngoại lệ.

Sinh ra đã là phận gái thì trước khi đi lấy chồng cũng cần chuẩn bị tâm lý. Sau này về nhà chồng phải chịu khó lăn vào bếp nấu ăn, chăm con và dọn dẹp nhà cửa tươm tất thì hãy đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn. Còn chưa chuẩn bị được những cái đó thì bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Những người phụ nữ lười chảy thây như thế thì có đi cúng bốn phương trời, mười phương đất thì vẫn ế chồng. Còn một khi đã đi lấy chồng thì việc chăm con, dọn dẹp nhà cửa là điều đương nhiên thôi, chẳng có vấn đề gì phải bàn cãi ở đây hết.

Ấy thế mà bạn vẫn còn đi ngược lại với xu thế của lịch sử bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Bạn muốn là người đầu tiên phất cờ đứng lên làm chủ gia đình ư? Chính vì vậy mà bạn mới cả gan sai chồng những việc vặt vãnh, nấu cơm, rửa bát, lau nhà, đổ rác…

Tôi nghĩ chồng bạn cũng vào dạng đần đần nên dễ bị sai làm việc nhà chứ, còn hoàn cảnh này mà rơi vào tôi thì sẽ chẳng được yên đến mức mẹ chồng phải lên tiếng như vậy đâu. Chính tôi sẽ giáo huấn cho vợ một bài học vì can tội dám “sai” chồng.

Vợ thì vợ chứ, chẳng lấy người này ta lấyngười khác, trên đời này đã hết sạch con gái đâu mà lo. Thậm chí trai đã qua đời vợ rồi vẫn có thể lấy gái son là điều bình thường. Còn ngữ vợ hờ, vợ nhặt thì chỉ cần bỏ ra một vài trăm là có thể vơ được cả nắm. Thiếu gì!

Nên bạn hãy biết than biết phận mà nhẫn nhịn, chịu khó sống cho phải phép với chồng và mẹ chồng, còn cứ ngựa chứng như thế với chồng thì có ngày ân hận và thiệt thân thôi.

Theo Nguoiduatin

Chia sẻ Facebook
loading...