Thảo luận tin Mẹ chồng ăn chặn tiền mừng cưới của chúng tôi

03/11/2016 11:20:19

Tôi 27 tuổi, mới lấy chồng được hơn một tháng, công việc ổn định, còn chồng thất nghiệp đã lâu nên cưới xong ít ngày thì vợ chồng bán vàng mừng cưới để mở quán cà phê.


Ảnh minh họa


Tôi cũng tiếc vì bỏ công việc của mình nhưng không thể gánh luôn phần chồng mãi được vì còn dự định có con. Về phần chồng tôi, anh hiền lành nhưng dễ giận và giận rất dai, nói động đến là giận, giận vài ngày, lúc nào tôi cũng chủ động làm hoà, ít hôm sau có chuyện lạ i giận tiếp. Có lẽ do anh kém cỏi hơn nên khi tôi góp ý anh bị tự ái nên giận. Về phần gia đình chồng, ba mẹ ly hôn từ lâu, chúng tôi sống ở Sài Gòn cùng ba chồng, mẹ chồng sống với con gái đầu và có thêm 2 con với chồng sau ở Đà Nẵng.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

4 tháng trước, chúng tôi đám hỏi, cận ngày rồi mà hai mẹ con anh luýnh quýnh chưa đặt xong vé máy bay. Thấy vậy, tôi nói để tôi đặt hộ và dặn dò kỹ do mẹ chưa đi lần nào. Mẹ bảo mai sẽ chuyển khoản, tôi bảo cận ngày quá hết vé nên sẽ ứng trước 2.700.000 đồng, vô Sài Gòn mẹ trả tôi sau. Mẹ đồng ý và nói vào sẽ đưa liền. Vô tới nơi, mẹ bảo để lo đám xong mẹ đưa, xong việc mẹ lại bảo ra Đà Nẵng mẹ chuyển trả, 10 ngày sau mẹ vẫn không trả. Tôi gọi nhắc, nói anh nhắc mẹ, anh viện lý do này nọ. Tháng đó, tôi bị túng tiền, vừa lo hỗ trợ cho anh, phần anh mượn tiền, phần chi phí về quê tiêu, rồi thêm 4 cái đám cưới bạn trong một tuần, tôi đành rút sổ tiết kiệm. Một tháng sau, tôi gọi đòi tiền, mẹ vẫn không trả, tôi chẳng hiểu bà nghĩ gì khi tôi và bà chưa là gì cả.


Đám cưới xong, tiền mừng anh mang đi trả nợ gần hết do tiền tiêu xài trong thời gian thất nghiệp, lại thêm vụ của mẹ làm tôi rất bực mình, chúng tôi cãi nhau ngày một. Mới đây, bà dì anh gọi cho tôi vì không có số của chồng tôi, báo bà ngoại anh đợt đám cưới có gửi tiền mừng cho vợ chồng tôi, tổng cộng 38 triệu đồng, đưa cho " mẹ chồng " chuyển khoản hộ, hỏi tôi nhận đủ chưa, tôi nghe mà tá hoả, gọi lại bà ngoại chồng để xác nhận. Tôi có biết bà gửi nhưng chồng nhất định không nói là bao nhiêu, tôi cộng sổ thấy chỉ có 15 triệu đồng. Bà ngoại nghe cũng nổi cáu lên, bảo tiền của bà, mẹ lấy liên tục, năm bảy chục triệu đồng vài ngày hết mà không thấy trả. Bà nói là mẹ không có trách nhiệm, không làm tròn bổn phận làm mẹ, không cho con cái được gì, tiền bà ngoại gửi cho cháu cũng cắt xén đi.


Tôi nói chồng gọi điện đòi mẹ đi, giờ cũng phải trả tiền mặt bằng mười mấy triệu đồng, không lẽ tôi cứ phải tự ứng tiền ra tiếp? Chồng nói để anh tự "giải quyết nội bộ". Thật trùng hợp, chồng gọi rất nhiều lần nhưng bà đều bận không bắt máy. Giờ tôi mới nhận ra được con người của mẹ chồng thì cũng hơi muộn. Nếu bà dì có số của chồng tôi thì sao nhỉ, tôi sẽ chẳng biết những chuyện này, sẽ mãi là con lừa bị dắt mũi .

Theo blogtamsu