Thảo luận tin Eric Clapton khoe siêu xe Ferrari SP12 EC

08/06/2016 07:17:27

Ferrari vừa giới thiệu một vài hình ảnh và các tính năng, thông số kỹ thuật của chiếc Ferrari SP12 EC, chiếc xe được làm theo đơn đặt hàng của ca sĩ Eric Clapton. Đây là lần đầu tiên Ferrari chính thức giới thiệu hình ảnh và các thông đến chiếc xe.


Đây là lần đầu tiên Ferrari và Eric Clapton chính thức giới thiệu bản độ đặc biệt của Ferrari từ chiếc 458 Italia.

Kiểu dáng của chiếc xe được lấy cảm hứng từ chiếc Ferrari 512 BB, chiếc xe mà Clapton rất yêu thích. Ông đã sở hữu ba chiếc 512 BB, và muốn mang phong cách của chiếc xe lên một mẫu xe mới hiện đại hơn bằng cách sử dụng khung gầm của chiếc 458 Italia.


Theo Ferrari, sự ra đời của chiếc xe là “một kinh nghiệm đáng kinh ngạc, một trong những điều làm đội ngũ thiết kế của Ferrari cảm thấy thỏa mãn nhất. Chiếc Ferrari SP12 EC lộ diện lần đầu tiên vào tháng ba vừa qua, khi Luke Gilbertson phát hiện chiếc xe được trưng bày tại đại lý của Ferrari tại London.

Tên gọi của chiếc xe có nghĩa là Special Program 12 – Chương trình đặc biệt, và EC – Eric Clapton, tên của nghệ sĩ danh tiếng, chủ nhân chiếc xe. Trái tim của chiếc xe vẫn là động cơ V8 4.5 lít của chiếc Ferrari 458 Italia.

Theo Autopro