Thảo cầm viên Sài Gòn mở cửa, người dân đổ xô đưa con em đến vui chơi

Chia sẻ Facebook
08/11/2021 00:15:18

Sau gần 6 tháng đóng cửa do ảnh hưởng dịch bệnh dịch Covid-19, Thảo cầm viên Sài Gòn chính thức mở cửa thu hút nhiều người dân đến tham quan, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ.

Nhấn để phóng to ảnh

Sáng 5/11, sau gần 6 tháng đóng cửa vì dịch, Thảo cầm viên Sài Gòn chính thức mở cửa đón khách trở lại.

Nhấn để phóng to ảnh

Dù chưa phải là ngày cuối tuần nhưng có nhiều người đưa con em đến đây để vui chơi. Từ 8h sáng, lượng người đổ về Thảo cầm viên bắt đầu đông dần.

Nhấn để phóng to ảnh

Trước khi vào tham quan, du khách phải thực hiện khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt...

Nhấn để phóng to ảnh

Bé Phụng (2 tuổi) được gia đình trang bị kính chống giọt bắn để đi chơi.

Nhấn để phóng to ảnh

Do mới ngày đầu Thảo cầm viên mở cửa nên lượng khách chưa đông như trước. "Tôi xem thông tin Thảo cầm viên mở cửa trên mạng xã hội, con trai tôi bị "nhốt" mấy tháng do dịch nên hôm nay đưa cháu đến vui chơi, chạy nhảy cho khuây khỏa", chị Hà (ngụ Quận 8) cho biết.

Nhấn để phóng to ảnh

Du khách trình vé vào cổng cho nhân viên trước cổng kiểm tra. Hiện tại Thảo cầm viên không giới hạn số lượng vé ngày đầu mở cửa nhưng sẽ có nhân viên liên tục nhắc nhở nếu khách tụ tập quá đông.

Nhấn để phóng to ảnh

Gần 10 giờ sáng, lượng du khách đổ về vui chơi Thảo cầm viên bắt đầu đông đúc.

Nhấn để phóng to ảnh

Du khách hứng thú ngắm nhìn, chụp ảnh tại khu vực hươu cao cổ.

Nhấn để phóng to ảnh

Gia đình anh Bình (ngụ Quận 11) chụp hình selfie trước chuồng nuôi voi. "Tôi đưa gia đình tới đây từ 9h sáng để con trai được ngắm động vật. Bây giờ dịch ở Sài Gòn đã giảm, nhà tôi cũng tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine nên khá yên tâm để vui chơi", anh Bình nói.

Nhấn để phóng to ảnh

Một em nhỏ thích thú ngắm chú hổ được nuôi qua lớp kính bảo vệ.

Nhấn để phóng to ảnh

Chị Nhi (ngụ Quận 7) là một trong những du khách đến Thảo cầm viên từ sáng sớm. Tới 9h sáng chị đưa con về khi thấy nơi đây bắt đầu đông đúc hơn.

"Tôi tranh thủ đưa con đi chơi sớm hơn vì sợ tới trưa nhiều phụ huynh đến tham quan đông đúc sẽ không an toàn", người phụ nữ chia sẻ.

Nhấn để phóng to ảnh

"Thảo cầm viên mở cửa tôi mừng lắm. Trước dịch, mỗi tuần tôi đều đưa 2 cháu tới đây chơi một lần. Sau lần đi chơi này nếu thấy an toàn, 3 mẹ con sẽ sắp xếp lịch để quay trở lại", chị Linh (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay.

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoài người dân, nhiều khách nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM cũng tranh thủ đưa con tới Thảo cầm viên vui chơi sau nhiều tháng TP thực hiện giãn cách xã hội.

Nhấn để phóng to ảnh Nhấn để phóng to ảnh

Một số hoạt động dịch vụ bên trong Thảo cầm viên đã bắt đầu hoạt động trở lại phục vụ du khách như xe nhún, tàu bay điện...

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khu vui chơi lớn đang đóng cửa chờ ngày hoạt động trở lại.

Nhấn để phóng to ảnh


Thảo cầm viên Sài Gòn là một trong những địa điểm du lịch lâu đời, nơi đây đang bảo tồn hơn 1.500 cá thể động vật như voi, hươu cao cổ, hổ, khỉ...

Chia sẻ Facebook