Thành phố Phan Thiết lung linh dưới ánh đèn Trung thu ngập sắc màu

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 05:45:00

32 cộ đèn lớn và hơn 3.000 lồng đèn nhỏ đầy sắc màu đã làm rực sáng các tuyến phố trung tâm TP Phan Thiết trong đêm hội trăng rằm tháng Tám.


Các lồng đèn lấy hình tượng hướng về biển đảo cùng những nhân vật cổ tích, hoạt hình là chủ đề được các em học sinh mang đến trong đêm hội sắc màu.

Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm nay có chủ đề: “Thiếu nhi Phan Thiết vui tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”. Sau buổi lễ khai mạc với các mục múa hát đặc sắc về ngày hội trăng Rằm, hơn 3.500 em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đã lần lượt diễu hành qua khán đài dưới sự trầm trồ, phấn khích của người dân, du khách và các bạn thiếu nhi Phan Thiết.

Các cộ đèn lớn nhỏ được các em học sinh TP Phan Thiết mang đến Lễ hội Trung thu 2019 lấy hình tượng hướng về biển đảo như: cột mốt quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, ngư dân đánh cá, thuyền chài… Bên cạnh đó là những cộ đèn ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; các hình ảnh mang nét đặc trưng quê hương Phan Thiết, cùng những nhân vật cổ tích, hoạt hình...

Cô Nguyễn Thị Hải Diễm, giáo viên trường Tiểu học Hưng Long 2, TP Phan Thiết nói: “Cụm trường Tiểu học Hưng Long 2 năm nay tham gia lồng đèn lớn là mô hình Gấu trúc và lồng đèn nhỏ là lồng đèn tượng trưng cho Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Lồng đèn nhỏ mang ý nghĩa là Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, đó là một khẳng định không bao giờ thay đổi”.

Một số hình ảnh đặc sắc của Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2019


Tham gia lễ hội Trung thu, em Ngô Nguyễn Huyền Trân, học sinh Trường Tiểu học Đức Nghĩa, TP Phan Thiết bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên con tham gia rước đèn. Mô hình của trường con là mô hình bông sen, nó có ý nghĩa tượng trưng cho những búp sen non. Được phân công cầm bảng dẫn đầu đoàn, con rất vinh dự”.

Lễ hội Trung thu ở TP.Phan Thiết từng được sách kỷ lục Việt Nam công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam” và nhận giải thưởng The Guide Awards dành cho “Lễ hội văn hoá đặc sắc và thành công nhất phục vụ ngành du lịch Việt Nam”.


Trong nhiều năm qua, TP Phan Thiết đã nỗ lực nâng tầm lễ hội Trung thu hướng đến sự quảng bá hình ảnh quê hương Phan Thiết “Văn minh - lịch sự - thân thiện và nghĩa tình”, phục vụ du lịch, thu hút du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Do vậy, Lễ hội Trung thu Phan Thiết không chỉ là ngày hội của tuổi thơ, mà còn là một nét văn hoá truyền thống của người dân phố biển nơi đây./.

Chia sẻ Facebook
loading...