Thanh niên Australia ngừng thở khi đang tập Gym

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:20:36

Khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai cho hay đã cứu sống bệnh nhân J.G. (quốc tịch Australia) bị ngừng thở, ngừng tim.

Cụ thể, chiều 6/3, trong lúc đang tập Gym, bệnh nhân này đột ngột ngừng tuần hoàn. Anh được nhân viên y tế tiến hành ép tim tại chỗ trong 5-7 phút, sau đó đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong tình trạng đã ngừng tuần hoàn, đồng tử 2 bên giãn.

18h15 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử 2 bên giãn to, PXAS yếu. Bệnh nhân được hồi sức tích cực và chỉ định thực hiện kỹ thuật hạ thân nhiệt điều trị.

Sau 3 ngày kết thúc liệu trình điều trị, ý thức bệnh nhân cải thiện, có thể nhận ra người thân và không còn phải dùng thuốc nâng huyết áp, tự thở. 5 ngày sau, bệnh nhân đã có thể giao tiếp với mọi người.

Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Chí Toàn

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Đạt, khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết, mặc dù bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, thời gian cấp cứu ngừng tuần hoàn kéo dài, tiên lượng rất xấu, nhưng toàn bộ kíp trực nhanh chóng triển khai các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn cấp cứu và triển khai kỹ thuật hạ thân nhiệt.

"Bệnh nhân được theo dõi sát sao theo quy trình điều trị hạ thân nhiệt. Sự phục hồi của bệnh nhân chính là phần thưởng rất có ý nghĩa tặng cho các nhân viên y tế chúng tôi", bác sĩ Đạt cho hay.

Chia sẻ Facebook
loading...